
-
Ngân hàng Nhà nước bán ngoại tệ can thiệp; Tranh cãi ngân hàng không được thu giữ tài sản đảm bảo là nhà ở duy nhất
-
Ngân hàng Nhà nước bán ngoại tệ có kỳ hạn can thiệp thị trường từ tuần sau, cho phép hủy ngang
-
Cuộc đua tăng vốn điều lệ của các ngân hàng
-
Không được thu giữ tài sản bảo đảm là “nhà ở duy nhất”: Ngân hàng có thể siết chặt cho vay
-
DBV "bắt tay" nền tảng Gxe cung cấp bảo hiểm chuyến đi -
HDBank vào top 50 doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu nhất 2025
![]() |
Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch tại 1813,15 USD/ounce, tương đương 52,23 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng SJC được Công ty SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mốc: 66,10 - 66,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tức không đổi ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới gần 15 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới rạng sáng nay (27/2/2023) tăng nhẹ so với chốt phiên hôm qua. Thời điểm 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1813,15 USD/ounce, tương đương 52,23 triệu đồng/lượng.
Tuần qua, thị trường vàng đã được hỗ trợ mạnh bởi những diễn biến căng thẳng tại Ukraine. Tuy nhiên, giá vàng thế giới đã không thể giữ được đà tăng và kết thúc tuần giao dịch ở mức dưới 1.900 USD/ounce. Các nhà phân tích nhận định giá vàng thế giới sẽ giảm vì xét về góc độ thị trường, các yếu tố bất ổn/lo lắng đã đạt đến đỉnh điểm.
Kết quả cuộc khảo sát về vàng của Kitco News tuần qua chưa cho thấy một bức tranh rõ ràng nào của thị trường vàng trong tuần tới khi 40% số người tham gia cho rằng giá vàng sẽ tăng. Số ý kiến nhận định giá vàng giảm nhỉnh hơn một chút so với chiều ngược lại là 47%. Trong khi đó, đa số người tham gia cuộc thăm dò trên Main Street vẫn cực kỳ lạc quan về vàng.
Trong các phiên giao dịch cuối tuần này, thị trường vàng đã chứng kiến sự dao động giá khoảng 100 USD khi phản ứng với cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức 1.885,40 USD, giảm 2,12% trong ngày sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 9-2020 là 1.976,5 USD vào thứ 5. Vàng giao ngay đã giảm 32,6 USD trong ngày xuống còn 1.889 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối.

-
Ngân hàng Nhà nước bán ngoại tệ can thiệp; Tranh cãi ngân hàng không được thu giữ tài sản đảm bảo là nhà ở duy nhất
-
Phát hành trái phiếu bằng USD: Huy động ngoại tệ trong dân hay nhắm vào nhà đầu tư ngoại?
-
Ngân hàng Nhà nước bán ngoại tệ có kỳ hạn can thiệp thị trường từ tuần sau, cho phép hủy ngang
-
Cuộc đua tăng vốn điều lệ của các ngân hàng
-
Không được thu giữ tài sản bảo đảm là “nhà ở duy nhất”: Ngân hàng có thể siết chặt cho vay -
DBV "bắt tay" nền tảng Gxe cung cấp bảo hiểm chuyến đi -
HDBank vào top 50 doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu nhất 2025 -
Chuyển tiền từ 1.000 USD tại Trung tâm Tài chính phải báo cáo: Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh nếu cần -
VAMC bắt tay Makara Capital: Mở rộng cơ hội cho nhà đầu tư ngoại tham gia "chợ" nợ xấu Việt Nam -
PVcomBank hỗ trợ nhân dân Nghệ An 1 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 3 (bão Wipha) -
Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai thí điểm 6 thủ tục bảo hiểm thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
SABECO: Biến khát vọng phát triển bền vững thành hành động cụ thể từ di sản 150 năm
-
Gói tài chính tối ưu cho doanh nghiệp tư vấn du học và xuất khẩu lao động
-
Khẳng định bản lĩnh phân phối, Megan Holdings vươn lên Top 2 đại lý dẫn đầu Centro Town - Sun Elite City
-
SeABank thông báo mời thầu