Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Giá vàng về sát mốc 1.200 USD/ounce
Vân Anh (TTXVN/Vietnam+) - 11/02/2016 08:41
 
Trong phiên giao dịch chiều 10/2, giá vàng châu Á tăng phiên thứ tám trong chín phiên gần đây lên mức cao nhất gần 7 tháng rưỡi qua do các nhà đầu tư chuyển hướng sang giữ các tài sản an toàn, trong bối cảnh thị trường chứng khoán sụt giảm và nỗi lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tại thị trường Singapore, vào lúc 14 giờ 5 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên mức 1.189,71 USD/ounce, sau khi đã chạm ngưỡng 1.194,06 USD/ounce. Kim loại này đã lên tới 1.200,60 USD/ounce vào hôm thứ Hai (8/2), mức cao nhất kể từ ngày 22/6/2015.

Ngay từ đầu tuần này, các thị trường chứng khoán rơi vào tình trạng "lao đao" do giới đầu tư quan ngại về “sức khỏe” của các ngân hàng trong Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone). Điều đó đã khiến giá vàng phục hồi cùng với các tài sản an toàn khác như các trái phiếu chính phủ và đồng yen Nhật.

Edward Meir, nhà phân tích của trung tâm INTL FCStone, cho biết giá vàng sẽ còn tăng do thị trường chứng khoán toàn cầu bấp bênh, đồng USD yếu, và nhu cầu mua vàng gia tăng.

Phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen trước Quốc hội Mỹ diễn ra trong ngày hôm nay cũng được thị trường hy vọng là sẽ hỗ trợ giá vàng.

Vàng miếng SJC loại một chữ được tiếp tục mua lại đến tháng Sáu
Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã chấp nhận đề nghị của SJC được tiếp tục gia công vàng miếng kể từ ngày...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư