-
Thủ tướng làm việc với Zarubezhneft, thúc đẩy hợp tác dầu khí và năng lượng -
Hải Phòng tăng cường xúc tiến đầu tư trong nước, tư vấn, hỗ trợ thủ tục đầu tư kinh doanh -
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga -
Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Duma Nga, thúc đẩy hợp tác nghị viện -
Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai II phải hoàn thành GPMB trước 30/9 -
Ninh Bình: Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
Bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày trước kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 13/5/2020: giá xăng dầu bắt đầu có xu hướng tăng nhất là đối với các loại xăng (riêng giá dầu hỏa và dầu mazut mặc dù cũng có xu hướng tăng nhưng giá bình quân trong kỳ giảm nhẹ so với kỳ trước.
![]() |
Cụ thể giá bìnhquân các sản phẩm xăng dầu ở mức: 24,420 USD/thùng xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5RON92 (tăng 5,943 USD/thùng, tương đương tăng 32,16% so với kỳ trước); 26,424 USD/thùng xăng RON95 (tăng 6,690 USD/thùng, tương đương tăng 33,90% so với kỳ trước); 28,061 USD/thùng dầu diesel 0.05S (tăng 0,913 USD/thùng, tương đương tăng 3,36% so với kỳ trước); 19,750 USD/thùng dầu hỏa (giảm 0,465 USD/thùng, tương đương giảm 2,30% so với kỳ trước); 133,578 USD/tấn dầu mazut 180CST 3.5S (giảm 4,228 USD/tấn, tương đương giảm 3,07% so với kỳ trước).
Trước thực tế này, liên Bộ Công thương - Tài chính đã quyết định điều hành tăng giá xăng nhưng ở mức thấp hơn so với giá thế giới nhằm phù hợp với tình hình kinh tế xã hội hiện nay, sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu ở mức hợp lý để có dư địa điều hành giá xăng dầu cho những kỳ tiếp theo trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới đang có xu hướng tăng.
Theo đó, Liên Bộ điều chỉnh tăng nhẹ các loại xăng và tiếp tục giảm giá các loại dầu (đây là kỳ tăng giá xăng đầu tiên sau 8 kỳ giảm giá liên tiếp từ đầu năm 2020 đến nay).
Trong lần điều chỉnh này, việc trích lập Quỹ Bình ổn giá đối với xăng E5RON92 ở mức 100 đồng/lít; xăng RON95 ở mức 800 đồng/lít; dầu diesel ở mức 1.400 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 1.600 đồng/lít; dầu mazut trích lập ở mức 500 đồng/kg. Quỹ Bình ổn giá cũng không chi sử dụng đối với các loại xăng dầu trong lần này.
-
Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Duma Nga, thúc đẩy hợp tác nghị viện -
Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai II phải hoàn thành GPMB trước 30/9 -
Ninh Bình: Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Việt Nam và EU mở rộng hợp tác chiến lược, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Hưng Yên chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước biến động của thị trường thế giới -
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Bảo tàng Năng lượng Nguyên tử của Nga -
Việt Nam muốn học kinh nghiệm Nga trong phát triển metro đô thị
-
SeABank thông báo mời thầu -
SHINEC kỳ vọng hút dòng vốn xanh từ Australia, thúc đẩy phát triển khu công nghiệp sinh thái -
Khi văn hóa thiện nguyện trở thành nền tảng gắn kết nội bộ -
LA Home nhận chứng chỉ xanh EDGE, khẳng định tiêu chuẩn phát triển bền vững -
AMDI Group khởi công Swiss Eden: Đánh thức “Mỏ vàng” khoáng nóng Thanh Thủy, định hình chuẩn sống “Wellness” ven đô -
Cathay Life hướng đến cung cấp sản phẩm bảo hiểm ổn định và bền vững

