Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 01 năm 2021, 12:49:45
Giải pháp kết nối mạng giá tốt cho doanh nghiệp khi nhân viên đi công tác dài ngày
Tú Ân - 04/12/2018 07:29
 
Mang cả đoàn nhân viên ra nước ngoài công tác với chi phí chỉ từ 30.000 đồng cho 10GB data tốc độ cao – giải pháp thông minh này của MobiFone đã giúp nhiều chủ doanh nghiệp giải tỏa nỗi lo chi phí cho nhân viên trong những chuyến công tác dài ngày.

Làm sao tiết kiệm nhưng phải có mạng dùng tẹt ga?

Việc tối ưu chi phí là điều mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đặc biệt là các start up đang phải đau đầu suy tính. Mỗi chuyến công tác nước ngoài được coi như một “cực hình” về tài chính. Từ vé máy bay, đi lại, ăn ở, phí roanming dịch vụ di động… tất cả đều vô cùng tốn kém. Vì vậy, mục tiêu mà các doanh nghiệp đưa ra cho nhân viên của mình khi đi nước ngoài thường là hoàn thành công việc nhưng phải tiết kiệm tối đa chi phí.

Nhưng ăn có thể ít đi, ở có thể nơi chật một chút nhưng mạng wifi là thứ không thể tiết kiệm. Mỗi người đi công tác sẽ phải thường xuyên phải trao đổi công việc qua email và các ứng dụng OTT. Mất kết nối internet coi như công việc đình trệ. Trong khi đó giá cước roaming tại nước ngoài vô cùng đắt đỏ, để có sóng 3G, 4G mỗi người sẽ phải trả phí gấp 5 thậm chí gấp 10 lần so với ở Việt Nam. Mua sim bản địa cũng nhiều gian nan bởi giá đắt, các gói data ở nước sở tại cũng nhiều điều khoản hạn chế. Chính vì vậy chi phí cho việc kết nối internet tưởng chừng như không đáng kể lại là nỗi lo ngại lớn nhất của các đoàn công tác đông người.

Anh Nguyễn Chí Hiếu nhà sáng lập một start up về công nghệ, thường xuyên phải cùng đội của mình đi kêu gọi vốn đầu tư ở nước ngoài... Tại nước ngoài phải liên lạc đồng thời với nhiều nhà đầu tư. Các cuộc họp thường thông qua Skype for business nên yêu cầu bắt buộc phải có wifi tốc độ cao. Kinh phí hạn hẹp mà chi phí lại đắt đỏ làm anh phải tiết kiệm các sinh hoạt ăn uống để dành chi phí mua data roaming. Anh khẳng định: “Đôi khi chi phí ăn ở, đi lại còn dễ xoay sở hơn là chi phí cho internet”.

Giải pháp
Giải pháp dịch vụ MobiWifi (hay dịch vụ cho thuê Wifi Hotspot) của MobiFone được khách hàng doanh nghiệp yêu thích.

Trong khi đó, chị Phan Linh – Trưởng nhóm Marketing một công ty phần mềm có khách hàng Nhật Bản nên thường xuyên phải đi công tác theo nhóm. Với chủ trương thắt chặt chi tiêu của công ty, kinh phí cho mỗi chuyến đi rất eo hẹp. Nhóm của chị đã phải đi máy bay giá rẻ, ở nhà trọ bình dân nhưng chi phí ở Nhật vẫn vô cùng đắt đỏ. Chị than phiền: “Việc phải mua data roaming khiến cho cả nhóm bị ám ảnh bởi các chuyến công tác chỉ vì không gửi được email, phải “rình” đến các công ty khách hàng để dùng nhờ internet cho tiết kiệm”.

Thuê thiết bị phát wifi tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Tuy nhiên đó là chuyện của trước đây, hiện tại việc dùng thiết bị phát sóng wifi đã trở thành cho các đoàn công tác dài ngày ở nước ngoài. Bên cạnh đó, dịch vụ MobiWifi (hay dịch vụ cho thuê Wifi Hotspot) của MobiFone không chỉ giúp các doanh nghiệp giải quyết nỗi lo này mà còn tiết kiệm tối đa chi phí. Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để mua bộ phát wifi hay chi trả quá nhiều cho dịch vụ roaming, người dùng có thể thuê thiết bị phát sóng wifi này của MobiFone.

Khách hàng của MobiFone có thể thuê thiết bị và mua gói dịch vụ chiều Outbound cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài tại Việt Nam truy cập internet ở nước ngoài. Hiện nay, nhà mạng này có dịch vụ tại 98 quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ,…, những nước các doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên hợp tác làm ăn.

Đặc biệt, từ nay đến hết ngày 31/12/2018, MobiFone còn dành tặng khách hàng ưu đãi đặc biệt, với mức chi phí không đổi, chỉ từ 150.000 đồng/ngày, khách hàng sẽ có 10 GB dung lượng data tốc độ cao khi sử dụng dịch vụ MobiWifi tại 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Macau, Israel, Nga, Pháp, Thụy Sỹ, Anh, Mỹ, Canada. Khi dùng hết dung lượng data tốc độ cao, các ứng dụng OTT hoặc email vẫn có thể hoạt động ở tốc độ thấp hơn. Như vậy, nếu đi theo nhóm 5 người thì tính ra mỗi người chỉ phải trả từ 30.000 đồng/ngày là đã có thể dùng internet thoải mái. Đây thực sự là lựa chọn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí khi đi theo nhóm đông người.

Anh Việt Hùng – Nhà sáng lập một doanh nghiệp chuyên cung cấp ứng dụng giáo dục chia sẻ: "Dịch vụ MobiWifi rất tiện dụng cho các nhóm đi công tác nước ngoài. Tôi đã sử dụng tại Hàn Quốc, Mỹ và cả Phần Lan. Nhân viên của tôi luôn có wifi dùng mọi lúc mọi nơi. Thủ tục cho thuê thiết bị rất đơn giản. Trong tương lai, tôi nghĩ dịch vụ này được dự đoán sẽ phát triển mạnh bởi sự tiện lợi và tiết kiệm".

Với khả năng kết nối cùng lúc 5 thiết bị sử dụng và dung lượng pin 5.000 mAh, người dùng có thể sử dụng MobiWifi liên tiếp trong 12 giờ mà không cần sạc. Điểm đặc biệt, dịch vụ MobiWifi có hai chiều cho cả người Việt Nam ra nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam.

Để đăng ký thuê thiết bị MobiWifi, khách hàng có thể đến các cửa hàng bán lẻ MobiFone gần nhất để làm thủ tục thuê thiết bị và đăng ký gói cước.
Thoải mái đi phượt với bộ phát wifi bỏ túi lưu lượng 10 GB data/ngày của MobiFone
Ngày nay, xách ba lô lên và đi thôi chưa đủ phải “xách” theo cả wifi nữa mới đủ bộ. Và bộ phát wifi có dung lượng lên đến 10GB data chắc chắn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư