-
Mối lo ngại về an toàn thực phẩm trước cổng trường học -
Bộ Y tế ban hành thông tư về thanh toán dịch vụ kỹ thuật thuộc phạm vi bảo hiểm y tế -
Qua thanh, kiểm tra, phát hiện nhiều vi phạm an toàn thực phẩm -
Bộ Y tế ban hành danh mục và thanh toán thuốc bảo hiểm y tế -
Tin mới y tế ngày 20/11: Bộ Y tế quy định 5 tiêu chuẩn chất lượng cơ bản đối với bệnh viện -
Tổ hợp Y tế Phương Đông bị xử phạt vì vi phạm an toàn thực phẩm
Hiểu đúng về cholesterol và mỡ máu, đột quỵ
Cholesterol là một chất béo rất quan trọng để cơ thể bạn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, cholesterol chia làm 2 loại và nếu bạn bị tăng thành phần cholesterol xấu (lipoprotein tỷ trọng thấp – LDL) và giảm thành phần cholesterol tốt (lipoprotein tỷ trọng cao – HDL) khỏi ngưỡng an toàn, bạn đã mắc bệnh mỡ máu.
HDL là cholesterol tốt, LDL là cholesterol xấu. |
Khi cholesterol xấu trong máu cao, chúng sẽ lắng đọng ở bề mặt nội mô và lớp cơ trơn của thành mạch máu, làm cho các động mạch bị thu hẹp và cứng lại, khiến máu khó lưu thông hơn, từ đó tạo nên những mảng xơ vữa và hình thành cục máu đông.
Đáng sợ hơn, những cục máu đông này có thể bị bong ra, trôi đi rồi vướng vào mạch máu nhỏ hơn làm tắc nghẽn dòng chảy của máu và oxy lên não gây ra nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Medicine của Anh, mỡ máu cao là nguy cơ chính gây đột quỵ khi 90% tình trạng đột quỵ có liên quan đến yếu tố mỡ máu.
Bên cạnh đó, người mắc bệnh mỡ máu và có thêm các yếu tố như uống nhiều rượu bia, hút thuốc, ăn uống không hợp lý…hoặc mắc các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh thận,…thì nguy cơ đột quỵ cao hơn gấp nhiều lần.
Không có dấu hiệu nhận biết bệnh, đâu là giải pháp?
Tuy nhiên, bệnh mỡ máu thường không có bất kỳ triệu chứng cụ thể nào và có chăng, những dấu hiệu nhận biết bệnh chỉ xuất hiện sau khi lượng cholesterol xấu tăng cao đã gây ra những thiệt hại đáng kể cho sức khoẻ người bệnh. Ví dụ, các triệu chứng bệnh mỡ máu có thể xuất hiện dưới dạng các triệu chứng bệnh tim như đau thắt ngực hoặc buồn nôn và mệt mỏi.
Bởi vậy người bệnh mỡ máu nên tích cực thực hiện các biện giảm mỡ máu, hạ mức cholesterol xấu, tăng mức cholesterol tốt theo khuyến cáo của bác sĩ như tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh, không sử dụng chất kích thích và tập thể dục đầy đủ.
Bên cạnh đó, một số thực phẩm đã được nghiên cứu giúp hỗ trợ giảm mỡ máu, làm sạch lòng mạch, hỗ trợ làm tan cục máu đông... cũng được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành khuyên dùng.
Nổi bật trong đó là món natto (đậu tương lên men) và beni-koji (men gạo đỏ) đã được người Nhật sử dụng như một “bí kíp” quý từ hàng nghìn năm nay để phòng ngừa đột quỵ hiệu quả cho những người trên 50 tuổi mắc bệnh mỡ máu cao. Sau này, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng việc sử dụng đậu tương lên men và men gạo đỏ có thể đánh tan cục máu đông và ngăn ngừa đột quỵ cũng như bệnh tim.
Đậu tương lên men và men gạo đỏ là “bí kíp” quý đã được người Nhật sử dụng hàng nghìn năm để đẩy lùi mỡ máu, phòng chống đột quỵ |
Cụ thể, trong thành phần của men gạo đỏ có chứa hợp chất monacolin có công dụng làm giảm mỡ máu, thúc đẩy cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu. Còn trong natto có thành phần nattokinase có khả năng làm tan cục máu đông cực mạnh, khi đi vào máu sẽ giúp đánh bay sợi tơ huyết vón cục, tăng tuần hoàn não, phòng chống đột quỵ hiệu quả.
Kế thừa “bí kíp” tuyệt đỉnh đó, sản phẩm NattoEnzym Red Rice của Dược Hậu Giang kết hợp cả natto và men gạo đỏ với hàm lượng đạt chuẩn nhằm hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, đánh tan cục máu đông, phòng đột quỵ hiệu quả.
Đáng nói, tại Việt Nam, Dược Hậu Giang là đơn vị tiên phong cho ra đời sản phẩm NattoEnzym Red Rice đã được thực nghiệm hiệu quả và cấp chứng nhận dấu mộc JNKA duy nhất tại Việt Nam do hiệp hội Nattokinase Nhật Bản cấp.
TPBVSK viên nang "NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp cải thiện tình trạng xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; hỗ trợ làm tan cục máu đông trong lòng mạch và cải thiện tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu. NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol máu cho người mỡ máu cao. Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ. Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2097/2020/XNQC-ATTP Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Dược Hậu Giang có 02 dây chuyền sản xuất viên nén và viên nén bao phim đạt tiêu chuẩn Japan-GMP. Chi tiết về JPN GMP vui lòng xem tại đây: http://japangmp.dhgpharma.com.vn/vi/ |
-
Tin mới y tế ngày 22/11: Ứng dụng y tế từ xa tăng tiếp cận dịch vụ y tế cho người yếu thế -
Nguy cơ tiềm ẩn từ lạm dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc -
Quốc hội chốt quy mô dự án mới về dược được ưu đãi, hỗ trợ đầu tư đặc biệt -
Tăng thuế thuốc lá là chiến lược quan trọng giảm tử vong và gánh nặng bệnh tật -
Mối lo ngại về an toàn thực phẩm trước cổng trường học -
Tin mới y tế ngày 21/11: Những điểm mới trong phòng, chống đại dịch HIV tại Việt Nam -
Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư hàm mặt
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 22/11 -
2 Thời gian vận hành chính thức tuyến metro số 1 TP.HCM -
3 Lập liên doanh phát triển công nghiệp đường sắt: Rõ dần phương hướng -
4 Công chức không ăn vài trăm năm mới mua được nhà, sao không mở rộng đất cho nhà ở xã hội? -
5 Làm rõ suất đầu tư Dự án cao tốc Quy Nhơn - Pleiku vốn 35.940 tỷ đồng
- Ký kết hợp tác chiến lược Vietnam Land và CaraWorld: Khai mở những cơ hội mới
- SeABank ưu đãi lãi suất 0% cho khách hàng vay mua căn hộ tại dự án Newtown Diamond
- Giải Golf ngành Nhôm - Kính - Cửa toàn quốc 2024: Hứa hẹn nhiều bất ngờ và trải nghiệm thú vị
- NAB Vietnam nhận giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” tại APEA 2024
- SeABank thông báo mời thầu
- Huawei Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi ICT Competition 2024 - 2025