Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Giải thưởng CSC 2017 của Cotana Group tìm được chủ nhân xứng đáng
Như Loan - 17/11/2017 09:30
 
Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana đã trao giải thưởng trị giá 120 triệu cho sinh viên xuất sắc nhất của Đại học Xây dựng.
Ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch Quỹ CSC - Chủ tịch HĐTV Cotana Group trao phần thưởng cho người chiến thắng Vũ Thị Hồng Nhung.
Ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch Quỹ CSC - Chủ tịch HĐTV Cotana Group trao phần thưởng cho người chiến thắng Vũ Thị Hồng Nhung.

CSC là giải thưởng thường niên được tổ chức dành tặng cho sinh viên xuất sắc của trường Đại học Xây dựng, được tài trợ bởi Quỹ CSC do Cotana Group khởi xướng và quản lý. Giải thưởng CSC lần đầu tiên được trao vào năm 2011, cho đến nay đã vinh danh 7 sinh viên xuất sắc nhất và gần 80 sinh viên ưu tú từ các khoa viện của trường.

Ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch Quỹ CSC - Chủ tịch HĐTV Cotana Group đồng thời là Tổng Giám đốc Vihajico cho biết: “Là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng luôn có sự gắn kết thường xuyên và hiệu quả với trường Đại học Xây dựng, Cotana Group mong muốn sẽ là một đối tác quan trọng đồng hành cùng trường trong việc chăm lo và phát triển trí tuệ của con người. Đồng thời Cotana Group cũng hy vọng sẽ có những giải thưởng CSC cho các lĩnh vực khác trong tương lai nhằm góp phần cùng ngành giáo dục vun đắp cho những tài năng Việt. Việc trao giải thưởng này thể hiện triết lý coi “con người là nguồn tài sản vô giá” và trách nhiệm với xã hội là một trong những mục tiêu hàng đầu của Cotana”.

PGS.TS. Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng – Chủ tịch Hội đồng Khoa học giải thưởng CSC cho biết ông đánh giá rất cao ý nghĩa của giải thưởng CSC bởi giải thưởng không chỉ đơn thuần có giá trị vật chất lớn mà còn là sự khích lệ sinh viên toàn trường nỗ lực học tập, phấn đấu trở thành những kỹ sư thực sự tài năng đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Theo quy định, khi kết thúc mỗi năm học, các khoa, viện của trường Đại học Xây dựng sẽ đề cử lên Hội đồng Khoa học giải thưởng CSC 01 bạn sinh viên đang theo học năm thứ 2 đến năm thứ 4 có kết quả học tập và nghiên cứu xuất sắc nhất của khoa. Hội đồng Khoa học sẽ bỏ phiếu kín để chọn ra 01 bạn sinh viên xứng đáng nhận giải thưởng CSC trị giá 120 triệu đồng. Bên cạnh đó, các ứng viên tham gia xét chọn giải thưởng CSC còn nhận được giấy chứng nhận là một trong 10 sinh viên xuất sắc nhất của Đại học Xây dựng trong năm học đó và phần thưởng có giá trị.

Mùa giải 2017 được đánh giá là mùa giải “làm khó” các thành viên trong Hội đồng Khoa học nhất từ trước đến nay bởi tất cả 11 ứng viên đều rất xuất sắc và đồng đều. Tuy nhiên, giải thưởng cao nhất chỉ được trao cho người xứng đáng nhất. Với điểm trung bình học tập năm học 2016 - 2017: 3.87; điểm trung bình tích lũy: 3.65 và đoạt nhiều giải thưởng: giải Nhì sinh viên giỏi toàn trường; giải Ba thi Olympic toàn quốc, sinh viên Vũ Thị Hồng Nhung, Lớp 60CDE, Khoa Cầu đường đã nhận được số phiếu gần như tuyệt đối từ Hội đồng Khoa học để trở thành chủ nhân của giải thưởng CSC 2017.

Được biết sau 7 năm, 8 trong tổng số gần 80 ứng viên của giải thưởng CSC đã trở thành giảng viên đại học và 10 người trong số đó hiện thực hóa ước mơ du học cùng nhiều ứng viên khác có học vị. Sự trưởng thành và thành công của các ứng viên CSC không chỉ là động lực to lớn cho các bạn sinh viên khác phấn đấu trong học tập, nghiên cứu mà còn là minh chứng cho chất lượng của giải thưởng CSC.

17 sản phẩm CNTT Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017
Ngày 31/10, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã công bố danh sách 66 sản phẩm hợp lệ và đủ điều kiện để đưa vào chấm thi Sơ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư