Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Giám đốc 'ngoại' lừa đảo hơn 192.000 USD bị bắt
M.T (ANTĐ) - 26/10/2015 11:54
 
Bị Interpol phát lệnh truy nã quốc tế ngày 25-3-2014 với tội danh lừa đảo tài chính, quá trình trốn sang Việt Nam, Trcek Jurij (SN 1965), quốc tịch Slovenia, đã bị phát hiện, bắt giữ.


Qua trao đổi thông tin với Interpol, Cục nghiệp vụ - Bộ Công an nắm bắt thông tin từ nhà chức trách Slovenia đề nghị bắt giữ đối tượng truy nã Trcek Jurij nghi trốn sang Việt Nam. Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Trcek Jurij là Giám đốc Công ty DOO đã lợi dụng hoạt động kinh doanh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo điều khoản của hợp đồng thì trong vòng 30 ngày chuyển hàng, đối tượng phải chi trả toàn bộ số tiền hàng. Tuy nhiên, Trcek Jurij chỉ trả một phần rồi chiếm đoạt của các đối tác tổng số tiền hơn 192.000 USD.

Trước thông tin trên, các lực lượng chức năng của Bộ Công an đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nghiệp vụ và ngày    20-10 đã phát hiện Trcek Jurij xuất hiện tại một khách sạn ở phường Phú Hài, tỉnh Bình Thuận. Một tổ công tác Cục Cảnh sát truy nã tội phạm phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giữ được kẻ trốn truy nã quốc tế. Đối tượng hiện được bàn giao đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an để thực hiện các biện pháp tố tụng theo quy định của pháp luật.

Bắt 2 kẻ mạo danh quản lý hoa hậu Đặng Thu Thảo để lừa đảo
Chiều 8-10, Công an quận 3, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ 2 người mạo danh là quản lý của hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo và một số người nổi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư