-
KN Holdings khởi động dự án điện mặt trời nổi tại Đắk Lắk -
Hà Tĩnh bàn kế hoạch triển khai dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Vũng Áng III -
Phó thủ tướng: Khắc phục khó khăn, tạo đà cho xuất khẩu về đích -
Đại hội Đoàn XIII thành công, xác lập mục tiêu cho nhiệm kỳ mới -
Thúc đẩy xuất khẩu đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số -
6 tháng đầu năm 2026, các chỉ tiêu kinh tế của Huế đều tăng
Theo thông tin của phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn, Giám đốc chính sách khu vực Thái Bình Dương của Uber vừa có thư gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sau khi được lãnh đạo Bộ này tiếp hôm 22/12/2014.
![]() |
| Ube mong muốn có cơ hội phát triển ứng dụng dành cho giao thông vận tải thủy và các loại hình vận tải khác |
Đại diện Uber cho biết, nhà cung cấp dịch vụ này nhất trí với các kết luận của Bộ trưởng Thăng tại buổi gặp và mong muốn hoạt động trong khuôn khổ pháp luật ở các thị trường mà Uber kinh doanh.
Uber mong muốn có cơ hội phát triển ứng dụng dành cho giao thông vận tải thủy và các loại hình vận tải khác nhằm tăng hiệu quả vận tải và giảm ùn tắc giao thông.
Trước đó, tại cuộc làm việc với Uber, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã giao Vụ Vận tải tham mưu văn bản gửi Uber yêu cầu Công ty chỉ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với các doanh nghiệp vận tải có đủ điều kiện kinh doanh về giấy phép, phương tiện, lao động… theo đúng quy định. Đồng thời, có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã và sẽ ký hợp đồng với Uber phải thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật khi cung cấp phương tiện, lái xe theo ứng dụng.
Thanh tra Bộ này được giao thực hiện thanh tra đột xuất và định kỳ đối với hoạt động của các doanh nghiệp vận tải cung cấp dịch vụ có sử dụng phần mềm Uber, nếu không bảo đảm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, Công ty Uber cũng phải chịu trách nhiệm liên đới.
Ông Thăng cũng đề nghị Uber tiếp tục nghiên cứu phát triển ứng dụng để kết nối các phương thức vận tải như sàn giao dịch vận tải, không chỉ hành khách và cả vận tải hàng hóa nhằm mục đích tận dụng năng suất của phương tiện, nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm ùn tắc giao thông.
“Bộ GTVT sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để Công ty Uber phát triển theo hướng trên”, ông Thăng cam kết.
Anh Minh
-
Quảng Trị điều chỉnh vốn tại 5 dự án đầu tư công có vốn nước ngoài -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Thanh niên Việt Nam làm chủ tương lai bằng tri thức, bản lĩnh và sáng tạo -
Thành phố mang tên Bác: Hành trình 30 năm từ tâm nguyện đến danh xưng lịch sử -
Gia Lai: 16 dự án không còn vướng mắc nhưng chậm tiến độ, tồn đọng kéo dài -
Việt Nam - Venezuela thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giai đoạn 2026-2030 -
Hà Nội sẽ có thêm 10 triệu dân: Cơ hội cho nhiều ngành kinh tế -
Xử lý nhà, đất dôi dư trong một số trường hợp đặc biệt
-
ACC tiếp nối hành trình 20 năm chuyển động cùng Việt Nam
-
Marriott International bổ nhiệm ông Sander Looijen làm Phó chủ tịch Phụ trách thị trường Việt Nam -
Tái cấu trúc và M&A: Động lực cho chu kỳ tăng trưởng mới của doanh nghiệp Việt -
FPT và Microsoft “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi AI và đổi mới sáng tạo trên toàn châu Á -
Gánh nặng RSV ở người cao tuổi tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương -
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1

 on local server. Be sure to CHMOD your directory to 777.)
