Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 01 năm 2023, 16:07:25
Giám đốc Uber gửi thư cho Bộ trưởng Thăng đề nghị mở rộng hoạt động
Anh Minh - 30/12/2014 07:33
 
() Sau khi khá thành công với loại hình taxi hạng sang, Uber lại muốn mở rộng ứng dụng cho giao thông đường thủy.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Flappy Bird, VCCorp bị hack, Uber được "tặng quà"
Hàn Quốc khởi tố Giám đốc điều hành taxi Uber
Bộ trưởng Thăng làm việc với Uber: Phép thử quyền tự do kinh doanh
Chân dung Travis Kalanick, ông chủ Uber
Toà án Đức ra lệnh cấm dịch vụ Uber
Ứng dụng đi chung xe Uber có giá 12 tỷ USD

Theo thông tin của phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn, Giám đốc chính sách khu vực Thái Bình Dương của Uber vừa có thư gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sau khi được lãnh đạo Bộ này tiếp hôm 22/12/2014.

Giám đốc Uber gửi thư cho Bộ trưởng Thăng đề nghị mở rộng hoạt động
Ube mong muốn có cơ hội phát triển ứng dụng dành cho giao thông vận tải thủy và các loại hình vận tải khác

Đại diện Uber cho biết, nhà cung cấp dịch vụ này nhất trí với các kết luận của Bộ trưởng Thăng tại buổi gặp và mong muốn hoạt động trong khuôn khổ pháp luật ở các thị trường mà Uber kinh doanh.

Uber mong muốn có cơ hội phát triển ứng dụng dành cho giao thông vận tải thủy và các loại hình vận tải khác nhằm tăng hiệu quả vận tải và giảm ùn tắc giao thông.

Trước  đó, tại cuộc làm việc với Uber, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã giao Vụ Vận tải tham mưu văn bản gửi Uber yêu cầu Công ty chỉ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với các doanh nghiệp vận tải có đủ điều kiện kinh doanh về giấy phép, phương tiện, lao động… theo đúng quy định. Đồng thời, có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã và sẽ ký hợp đồng với Uber phải thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật khi cung cấp phương tiện, lái xe theo ứng dụng.

Thanh tra Bộ này được giao thực hiện thanh tra đột xuất và định kỳ đối với hoạt động của các doanh nghiệp vận tải cung cấp dịch vụ có sử dụng phần mềm Uber, nếu không bảo đảm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, Công ty Uber cũng phải chịu trách nhiệm liên đới.

Ông Thăng cũng đề nghị Uber tiếp tục nghiên cứu phát triển ứng dụng để kết nối các phương thức vận tải như sàn giao dịch vận tải, không chỉ hành khách và cả vận tải hàng hóa nhằm mục đích tận dụng năng suất của phương tiện, nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm ùn tắc giao thông.

“Bộ GTVT sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để Công ty Uber phát triển theo hướng trên”, ông Thăng cam kết.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư