-
Ông Đỗ Hữu Huy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk -
Triển khai chính sách ưu đãi thuế, tài chính và đầu tư đối với lĩnh vực bán dẫn -
Ông Phạm Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai -
Ông Nguyễn Hoàng Giang tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi -
Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai khóa XIII bầu các chức danh chủ chốt -
Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.HCM
Theo con số vừa được ngành tài chính công bố chiều 1/10, số lượng doanh nghiệp được thanh tra trên tăng khoảng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Sau thanh tra, phía cơ quan chức năng đã giảm khấu trừ và giảm lỗ hơn 16.000 tỷ đồng. Ngoài ra, ngành tài chính đã xử lý tăng thu khoảng 8.400 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước khoảng hơn 6.000 tỷ đồng.
Tổng quan hơn, về số thu ngân sách sau 9 tháng, báo cáo của Bộ Tài chính cho thấy, tổng thu từ đầu năm tới hết tháng Chín, con số này ước đặt 683.000 tỷ đồng, bằng 75% dự toán cả năm.
Trong số này, thu nội địa được tính toán sau 9 tháng là trên 504.000 tỷ đồng, bằng khoảng 79% dự toán và tăng khoảng 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Thu từ cân đối hoạt động xuất nhập khẩu cùng khoảng thời gian trên cũng tăng khoảng 0,4% so với cùng kỳ năm trước với con số ước đạt trên 187.000 tỷ đồng.
Tuy nhiên, về thu từ dầu thô, thống kê cho thấy, số thu này sau 9 tháng chỉ đạt 51.780 tỷ đồng, giảm 34,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Về chi ngân sách, con số được tính toán sau 9 tháng được đại diện ngành tài chính cho biết là khoảng 823.970 tỷ đồng, bằng 71,8% so với dự toán. Bội chi ngân sách qua đó đã đạt 140.970 tỷ đồng, xấp xỉ 62,4% dự toán cả năm./.
-
Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai khóa XIII bầu các chức danh chủ chốt -
Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.HCM -
HĐND TP.HCM cần chủ động tham gia xây dựng Luật Đô thị đặc biệt -
Ông Võ Văn Minh tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM -
Bí thư Thành ủy TP.HCM: HĐND Thành phố phải thực sự là thiết chế kiến tạo phát triển -
Xây dựng hệ thống xuất bản tinh gọn, mạnh, chất lượng, hiện đại hóa -
Ông Nguyễn Đức Tuy được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi
-
Agribank đồng hành cùng tỉnh Thanh Hoá triển khai mô hình Kiosk hành chính công thông minh -
Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thu hút ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao -
GeneStory từng bước đưa giải pháp di truyền học “Make in Vietnam” vươn tầm quốc tế -
Hạ tầng trái phiếu nâng cấp: TCBS đi trước một nhịp -
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc

