
-
Nghỉ Tết Bính Ngọ 9 ngày liên tục
-
Hà Nội: Gìn giữ và phát huy giá trị di sản đô thị bằng quy hoạch thông minh
-
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghị quyết số 71-NQ/TW là trách nhiệm chính trị đặc biệt quan trọng của ngành Giáo dục
-
Đề xuất khung số lượng phó chủ tịch UBND phù hợp quy mô từng địa phương
-
Một triệu lượt khách tham dự Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội lần thứ nhất -
Lan tỏa thông điệp xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc” trong thời đại số
Rồi không lâu sau khi hoàn tất việc bán bản quyền truyền hình của King’s Cup (bán sang Việt Nam với giá đến 7 tỷ đồng, chỉ cho 2 lượt trận), phía bóng đá Thái Lan mới chính thức tuyên bố Chanathip Songkrasin không thể dự giải đấu sẽ khai diễn sau đây ít ngày, bản thân Chanathip Songkrasin cũng chính thức xác nhận chuyện mình không thể dự King’s Cup.
Theo chúng tôi tìm hiểu, chấn thương của Chanathip Songkrasin là chấn thương bắp chân. Một chấn thương có thể không ảnh hưởng đến sự nghiệp của cầu thủ, nhưng cũng không thể lành trong ngày một ngày hai.
Chấn thương này vốn đã được truyền thông Nhật Bản, nơi Chanathip Songkrasin thi đấu, phát đi cách nay ít tuần, và “Messi Thái” cũng vắng mặt trong một vài trận đấu trước đó của CLB Consadole Sapporo thuộc giải J-League.

Chanathip Songkrasin đã phát hiện chấn thương bắp chân cách nay vài tuần, nhưng chỉ đến sát ngày King's Cup khai diễn, giới bóng đá Thái Lan mới thông báo cầu thủ này không thể dự giải
Chấn thương của Chanathip tái phát nặng hơn trong buổi tập của CLB thuộc giải nhà nghề Nhật Bản vào ngày 28/5 vừa qua.
Dù vậy, từ khi xuất hiện thông tin Chanathip Songkrasin cách nay vài tuần, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và HLV Sirisak Yodyardthai của đội bóng đất Chùa Vàng vẫn tránh nói về chấn thương này, vẫn điền tên cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Thái Lan vào danh sách dự King’s Cup.
Nhưng nếu để ý kỹ, ai cũng sẽ thấy chính FAT cũng tính đến phương án nhân sự thay Chanathip Songkrasin. Chỉ có điều, họ không trực tiếp khẳng định về sự thay thế này.
Người dự định sẽ thay thế “Messi Thái” trong thời gian qua là tiền vệ tổ chức Sanrawat Dechmitr. Thậm chí, để Dechmitr có thể dự King’s Cup, đề phòng trường hợp Chanathip không thi đấu được, FAT còn sẵn sàng xoá án treo giò cho Dechmitr, dù cầu thủ này phạm lỗi nghiêm trọng là tấn công trọng tài tại giải Thai-League.
Dù vậy, người tính không bằng trời tính, trước áp lực dư luận quá lớn, Dechmitr tuyên bố tự rút lui khỏi King’s Cup, để ổn định tinh thần, tránh bị mang tiếng là có chỗ ở đội tuyển quốc gia nhờ được FAT ưu ái.
Riêng về chuyện của Chanathip Songkrasin, giới bóng đá Thái Lan và những người tổ chức giải không muốn sớm nói về chấn thương của cầu thủ này vì sợ làm giảm giá trị của đội bóng đất Chùa Vàng, giảm giá trị của King’s Cup, và giảm cả giá trị cuộc đối đầu giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam.
Cuộc đối đầu mà nhà tổ chức giải rất muốn đẩy sức nóng của nó lên cao, hòng nâng giá bản quyền truyền hình, tăng tính thương mại cho giải đấu.
Từng bước, từng bước, những nhà tổ chức giải đẩy giá bản quyền truyền hình lên mức cao ngất, và chỉ đến khi có bên đồng ý mua bản quyền này với giá trên trời, giới bóng đá Thái Lan mới chính thức thừa nhận tài năng số 1 của bóng đá xứ Chùa Vàng không thể dự King’s Cup.
Không có Chanathip Songkrasin, không có Sanrawat Dechmitr, không có cả Teerasil Dangda (chấn thương), chất lượng đội tuyển Thái Lan dự King’s Cup dường như chẳng đúng với những gì mà nhà tổ chức giải quảng cáo.
Giá bản quyền truyền hình dành cho giải, giá các dịch vụ ăn theo khác đang tăng vùn vụt theo giải nhưng sau khi hàng loạt ngôi sao Thái Lan vắng mặt (cộng thêm Đình Trọng của đội tuyển Việt Nam), King's Cup liệu có còn giá trị chuyên môn?

-
Tiếp tục hỗ trợ 400 tỷ đồng cho Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Ninh khắc phục hậu quả mưa lũ -
Bộ Nội vụ sẽ trình Chính phủ phương án tăng lương tối thiểu 7,2% trong tháng 10 -
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nghị quyết số 71-NQ/TW là trách nhiệm chính trị đặc biệt quan trọng của ngành Giáo dục -
Đề xuất khung số lượng phó chủ tịch UBND phù hợp quy mô từng địa phương -
Lương 10 triệu đồng, địa bàn rộng, cán bộ xã nhiều khó khăn -
Kinh tế tư nhân: Trụ cột kiến tạo động lực tăng trưởng mới -
Một triệu lượt khách tham dự Lễ hội Văn hóa Thế giới Hà Nội lần thứ nhất
-
NCB nhận 3 giải thưởng quốc tế về công nghệ từ Global Banking & Finance Review
-
SeABank giữ vững danh hiệu Thương hiệu Mạnh Việt Nam 17 năm liên tiếp
-
Enterprise Asia vinh danh Công ty TNHH Vĩnh Hiệp là Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á 2025
-
Dự báo xu hướng y tế tại châu Á và Việt Nam
-
DOJI tiếp tục được vinh danh là Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
A&T Saigon Riverside bắt nhịp xu hướng “resort-style living” giữa lòng đô thị