-
Cơ hội ngàn năm có một để Việt Nam trở thành trung tâm công nghiệp tầm thấp của khu vực và thế giới -
Từ Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025: VEC đưa Việt Nam tiến sâu vào dòng chảy kinh tế Expo toàn cầu
-
"Cầm tay chỉ việc", phân cấp, phân quyền triệt để nhằm gỡ tắc dịch vụ công -
VITW 2025: Cú hích thúc đẩy kết nối, phát triển công nghiệp - công nghệ Việt Nam -
Ngành công nghiệp game Việt dự kiến đạt doanh số 1,66 tỷ USD -
Ra mắt hệ sinh thái AI camera “Make in Vietnam”: Mua camera, hưởng hơn 1.000 thuật toán AI độc quyền
![]() |
| Ông Sundar Pichai, Giám đốc điều hành hiện tại của Google. Ảnh: Jagran Josh |
Google đang cải tổ lại cấu trúc của nhóm phụ trách Trợ lý ảo - hay còn được biết đến là Google Assistant, để tập trung hơn vào Bard - một công nghệ trò chuyện trí tuệ nhân tạo mới của công ty.
Google Assistant (Trợ lý) là một ứng dụng phần mềm trợ lý ảo được hỗ trợ bởi AI và phần mềm xử lý ngôn ngữ tương tự như của Apple Siri hoặc của Amazon Alexa. Bằng việc nhận dạng giọng nói, Trợ lý được dùng trên thiết bị di động và thiết bị gia đình, bao gồm cả điện thoại thông minh Pixel cũng như trong các thiết bị và loa thông minh Nest. Nó cũng được sử dụng trong đồng hồ thông minh, màn hình thông minh, TV và trong xe thông qua nền tảng Android Auto.
Trong một thông báo gửi cho các nhân viên công ty vào giữa tuần này, Sissie Hsiao, Phó chủ tịch kiêm lãnh đạo đơn vị kinh doanh của Trợ lý Google của công ty công nghệ này cho biết, Jianchang “JC” Mao - người giữ vai trò là phó giám đốc kỹ thuật của Trợ Lý Google sẽ rời công ty vì lý do cá nhân. Thay thế vị trí của Mao sẽ là Peeyush Ranjan, một nhân viên kỳ cựu của Google - người đang giữ chức phó chủ tịch trong tổ chức thương mại của Google và giám sát các khoản thanh toán.
Cũng theo thông báo, Phó chủ tịch kỹ thuật Google Assistant, Amar Subramanya sẽ trở thành lãnh đạo kỹ thuật cho nhóm Bard. Trevor Strohman, người trước đây phụ trách mảng kỹ thuật cho Bard, sẽ tiếp tục với tư cách là Trưởng nhóm Công nghệ Khu vực.
Sissie Hsiao, Phó chủ tịch kiêm lãnh đạo kinh doanh của Trợ lý Google, cho biết công ty mong muốn sẽ tập trung vào các hoạt động có tác động mạnh mẽ hơn đến người dùng trong năm nay. Do đó, nhiều khả năng những thay đổi về nhân sự cho thấy nhóm chịu trách nhiệm cho Google Assistant đang lên kế hoạch tích hợp công nghệ Bard vào các sản phẩm tương tự trong tương lai.
Mặc dù đã ra mắt phiên bản thử nghiệm ở thị trường Mỹ và Anh trong tuần trước, tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều nghi ngại về cách công nghệ này có thể tạo ra doanh thu cho Google . Liệu nó sẽ trở thành một công cụ tìm kiếm tương tự như Chat GPT hay chỉ được sử dụng cho nội bộ các nhân viên trong công ty?
-
Cơ hội ngàn năm có một để Việt Nam trở thành trung tâm công nghiệp tầm thấp của khu vực và thế giới -
Từ Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025: VEC đưa Việt Nam tiến sâu vào dòng chảy kinh tế Expo toàn cầu
-
"Cầm tay chỉ việc", phân cấp, phân quyền triệt để nhằm gỡ tắc dịch vụ công -
VITW 2025: Cú hích thúc đẩy kết nối, phát triển công nghiệp - công nghệ Việt Nam
-
Ngành công nghiệp game Việt dự kiến đạt doanh số 1,66 tỷ USD -
Ra mắt hệ sinh thái AI camera “Make in Vietnam”: Mua camera, hưởng hơn 1.000 thuật toán AI độc quyền -
Schneider Electric và Motivair ra mắt bộ giải pháp làm mát bằng chất lỏng cho các nhà máy AI -
SGS Thụy Sĩ giúp CT UAV siết tiêu chuẩn hàng không vũ trụ tại 5 nhà máy, hội sở -
Viettel cung ứng sản phẩm quốc phòng và công nghệ cao cho thị trường Ấn Độ -
Việt Nam đón làn sóng đầu tư trung tâm dữ liệu AI -
Lộ trình phát triển năng lượng bền vững cho ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam
-
SeABank thông báo mời thầu -
Acecook Việt Nam vinh dự nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025” - HR Asia Awards -
Đặc quyền SeABank tại Live concert Mỹ Tâm: Chủ thẻ nhận ưu đãi vượt trội, mở rộng phương thức thanh toán -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục triển khai Chương trình Hiến máu nhân đạo 2025 tại TP. Hà Nội
-
Jollibee Việt Nam tổ chức sự kiện The Jolly Day, đánh dấu cột mốc 20 năm lan tỏa niềm vui ẩm thực -
Tập đoàn TH “tô cam” thúc đẩy bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

