Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Google tìm đối tác hợp tác phát triển xe tự lái
Minh Hải (Theo TTXVN) - 07/02/2016 06:30
 
Google - "người khổng lồ" công nghệ Mỹ, vừa công bố kế hoạch hợp tác với các hãng sản xuất ôtô trong dự án chế tạo ôtô tự lái của mình. Tuy nhiên, Google chưa tiết lộ cụ thể về kế hoạch hợp tác này.

Tại một hội nghị trong khuôn khổ Triển lãm ôtô Detroit (Mỹ), ông John Krafcik, Giám đốc điều hành dự án xe ôtô tự lái của Google, cho biết công ty đang cần nhiều đối tác để cùng phát triển công nghệ ôtô tự hành.

Các hãng sản xuất ôtô như Audi, BMW, Lexus, Mercedes và Tesla cũng đang nghiên cứu để đưa công nghệ tự lái vào các dòng xe ôtô.

Ông Krafcik nhấn mạnh mục đích hàng đầu của việc phát triển dự án ôtô tự hành nhằm tăng khả năng di chuyển cho nhiều người, gồm cả người già và người tàn tật. Ngoài ra, theo Google, công nghệ xe ôtô tự lái sẽ giúp hạn chế tai nạn ôtô.

Một trong những mục tiêu ngắn hạn của Google là cải thiện khả năng hoạt động của công nghệ ôtô tự lái trong thời tiết xấu và trong môi trường giao thông phức tạp.

Hiện Google đang thử nghiệm các ôtô tự hành tại hai bang California và Texas của Mỹ.

Mercedes-Benz trình làng mẫu xe tự lái cực “đỉnh“
Mercedes vừa chính thức trình làng mẫu concept F 015 Luxury in Motion tại hội chợ hàng tiêu dùng điện tử đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư