Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Gộp trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm hai tháng 3 và 4 tại 13 địa phương
Hồng Kiều - 24/02/2021 15:37
 
Bảo hiểm xã hội đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm chi trả lương hưu và sắp xếp thời gian chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người.
Gop tra luong huu, tro cap bao hiem hai thang 3 va 4 tai 13 dia phuong hinh anh 1
Chi trả tiền lương hưu tới tận tay người hưởng. (Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Do dịch bệnh COVID-19 đã xuất hiện trở lại trong cộng đồng và diễn biến nhanh trong thời gian ngắn tại một số tỉnh, thành phố. Để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang triển khai gộp kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại một số địa phương có dịch COVID-19.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và bảo hiểm xã hội 13 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Bình Dương, Hưng Yên thực hiện gộp chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3 và 4 vào cùng một kỳ chi trả.

Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố có trách nhiệm chủ trì phối hợp với bưu điện tỉnh đề xuất các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm chi trả và thời gian chi trả phù hợp với từng địa bàn tránh tập trung đông người; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế), đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, riêng các địa bàn đang có dịch và bị phong tỏa, các cơ quan thực hiện xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng.

Tại tất cả các điểm chi trả, bưu điện 13 tỉnh, thành phố phải tổ chức phun khử khuẩn trước và trong thời gian cơ quan bưu điện tổ chức chi trả; yêu cầu nhân viên bưu điện, người hưởng đeo khẩu trang trong suốt quá trình chi trả; trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang tại tất cả các điểm chi trả; tăng cường thêm nhân viên chi trả, bố trí thêm bàn chi trả để giảm thời gian chờ đợi của người hưởng, không để tập trung quá số người theo Chỉ thị số 05/CT-TTg, Thông báo số 28/TB-VPCP.

Để đảm bảo an toàn cho người hưởng, nhân viên làm công tác chi trả phải thực hiện nghiêm khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn./.

Hồng Kiều
Hà Nội chi trả lương hưu gộp 2 tháng tại nhà từ ngày 16/4 đến 10/5
Bảo hiểm xã hội thành phố sẽ phối hợp với Bưu điện thành phố Hà Nội chi trả tiền mặt từ ngày 16/4-10/5 tới; đối với chi trả lương qua tài...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư