Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Green i – Park hợp tác với Daewoo E&C Vina và Zenith International Việt Nam đầu tư bất động sản cao cấp
Liên Phương - 28/06/2023 21:17
 
Vừa qua, Công ty CP Green i-Park, Daewoo E&C Vina và Zenith International Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về Hợp tác đầu tư phát triển các dự án bất động sản cao cấp.
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và các sở ban ngành chứng kiến Lễ ký kết giữa 3 đối tác

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Công ty CP Green i - Park Nguyễn Minh Hưng cho biết: Green i-Park với vai trò chủ đầu tư khu công nghiệp Liên Hà Thái - KCN tiên phong trong Khu kinh tế Thái Bình, đặt mục tiêu thu hút các doanh nghiệp FDI với ngành nghề điện tử, công nghệ tiên tiến, xanh, thân thiện với môi trường. 

Từ kinh nghiệm phát triển khu công nghiệp, Green i-Park hiểu rằng để giữ chân những chuyên gia hàng đầu nước ngoài tới Việt Nam làm việc và ổn định cuộc sống, cấp thiết cần phải có một khu đô thị đạt tầm đẳng cấp quốc tế với những tiện ích khép kín. Chính vì vậy, ngay từ 2 năm trước, khi khởi công KCN tiên phong trong Khu Kinh tế Thái Bình, Green i-Park đã trăn trở tìm hiểu và khảo sát các vị trí tại tỉnh Thái Bình để phát triển một khu đô thị xứng tầm.

Tháng 9/2022, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình đã có chuyến công tác tại Hàn Quốc và đã đến thăm trụ sở của Tập đoàn Daewoo E&C. Trong buổi làm việc, Chủ tịch Daewoo E&C đã khẳng định sẽ nghiên cứu đầu tư vào tỉnh Thái Bình. Và trong tháng 4/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã có chuyến thăm và chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ về sự hợp tác giữa thành phố Thái Bình và Tập đoàn Daewoo E&C.

Trên cơ sở đó, Green i-Park cùng với Tập đoàn Daewoo E&C và Zenith International Việt Nam ký thỏa thuận Hợp tác đầu tư phát triển các dự án bất động sản tại Thái Bình và các tỉnh lân cận. Chủ tịch Nguyễn Minh Hưng cũng bày tỏ kỳ vọng sự hợp tác này sẽ tạo ra sức mạnh vượt trội và mang lại những giá trị tốt nhất trong lĩnh vực bất động sản cao cấp của tỉnh Thái Bình và các tỉnh lân cận.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Han Seung - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Daewoo E&C cho biết: Trong suốt 32 năm qua, Daewoo E&C đã liên tục đầu tư phát triển các dự án như khách sạn Daewoo, Daehan Business Center, khu đô thị Star Lake Hà Nội… góp phần vào quá trình thúc đẩy ngoại giao cũng như hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Thông qua dự án mới này, Daewoo E&C sẽ có cơ hội kinh doanh mới để mở rộng thương hiệu Star Lake thứ 2, đồng thời là cơ hội để tỉnh Thái Bình quảng bá hình ảnh tại thị trường Hàn Quốc và là cơ hội thu hút đầu tư FDI trong tương lai.

Đại diện Tập đoàn Zenith, ông Kim Jung Ryool, Chủ tịch tập đoàn nhấn mạnh: Đa số các doanh nghiệp Hàn Quốc đều mong muốn Thái Bình phát triển mạnh mẽ hơn về đô thị, nhà ở, hệ thống cơ sở y tế, văn hoá, giáo dục... trong khu kinh tế. Đây là một cơ hội thúc đẩy sự phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đóng góp vào sự phát triển toàn diện của Thái Bình.

Ông cũng tin rằng sự hợp tác thành công và nỗ lực của Daewoo E&C, Green i-Park và Zenith trong lĩnh vực phát triển đô thị và phát triển cơ sở hạ tầng, cũng như những hoạt động giao lưu văn hoá thiết thực sắp đến, sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho những khát vọng thành công đó.

Tại Lễ ký kết, ông Kwon Sung Jae, Tổng giám đốc Daewoo E&C Việt Nam đã chia sẻ về ý tưởng xây dựng Khu đô thị mới tại Thái Bình. Nếu có cơ hội, đây sẽ là Khu đô thị giáo dục, văn hóa, hành chính tích hợp xanh và hiện đại đầu tiên tại TP. Thái Bình và sẽ là niềm tự hào của thành phố. Đồng thời, ông cũng khẳng định sẽ sử dụng những kinh nghiệm có được để phát triển khu đô thị trở thành Star Lake 2 tại Thái Bình, mang đến cho người dân trải nghiệm phong cách sống và chất lượng cuộc sống mới.

Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình Ngô Đông Hải hoan nghênh việc 3 công ty chia sẻ, đàm phán và đi tới thống nhất ký kết văn bản quan trọng trong lĩnh vực đầu tư bất động sản tại tỉnh Thái Bình. Dự án sẽ nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Thái Bình. Đồng thời Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu UBND tỉnh, TP. Thái Bình sớm trình UBND tỉnh phê duyệt đề án quy hoạch, tạo cơ sở pháp lý cho các nhà đầu tư triển khai. Về phía các nhà đầu tư cần sẵn sàng nguồn lực, kinh nghiệm, chuyên môn để trong thời gian sớm nhất bắt tay triển khai dự án.

Hải Dương: Daewoo E&C muốn xây KCN Gia Lộc theo hướng tích hợp KCN với đô thị
Công ty TNHH Daewoo Engineering & Construction đề xuất tham gia phát triển khu công nghiệp (KCN) Gia Lộc, Hải Dương theo hướng tích hợp KCN với đô thị.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư