-
Nâng cấp VKFTA - chìa khóa giữ chân nhà đầu tư Hàn Quốc -
Cập nhật dữ liệu đất đai phải đảm bảo tiêu chí “đúng - đủ - sạch - sống” -
Đà Nẵng lập Tổ công tác rà soát dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ
-
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mở ra giai đoạn hợp tác mới với Nam Á -
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48
![]() |
| Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 tại Hà Nội giảm 0,07% do ảnh hưởng dịch Covid-19 |
Theo đó, CPI bình quân 2 tháng đầu năm 2020 tăng 5,66% so với bình quân cùng kỳ năm 2019.
Trong tháng 2, có 6/11 nhóm hàng có chỉ số giảm so với tháng trước, trong đó giảm sâu nhất là nhóm giao thông giảm 2,24% (do giá xăng dầu trong tháng điều chỉnh giảm); tiếp đến là nhóm văn hóa, giải trí và du lịch giảm 1,58% (do ảnh hưởng của dịch Sars CoV -2 người dân hạn chế đi du lịch và tham dự các Lễ hội nên giá các tour du lịch giảm); nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm 0,24% (do giảm giá gas và giá dầu hỏa đồng thời cũng qua những tháng cao điểm của mùa xây dựng cuối năm); nhóm hàng may mặc, mũ nón, giầy dép giảm 0,19%; bưu chính viễn thông giảm 0,13%; đồ uống và thuốc lá giảm 0,11%.
Bên cạnh đó, một số nhóm hàng tăng giá, tăng cao nhất là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,85% (trong đó thực phẩm tăng 1,08%) do giá các mặt hàng rau, củ tăng bởi ảnh hưởng của mưa đá nên nguồn cung bị hạn chế. Các nhóm hàng hóa, dịch vụ còn lại tăng nhẹ trong khoảng 0,01% - 0,1%.
Chỉ số giá vàng tháng 2 tăng 2,85% so với tháng trước; tăng 6,64% so với tháng 12/2019 và tăng 20,16% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân 2 tháng, chỉ số giá vàng tăng 19,44% so với cùng kỳ năm 2019.
Chỉ số giá USD tháng 2 tăng 0,28% so với tháng trước; tăng 0,24% so với tháng 12/2019 và tăng 0,22% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân 2 tháng đầu năm 2020, chỉ số giá USD tăng 0,12% so với cùng kỳ năm 2019.
Trước đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2020 tăng 1,07% so với tháng trước và tăng 6,16% so với cùng kỳ năm 2019. Tính chung cả nước, chỉ số CPI tháng 1/2020 được Tổng cục Thống kê công bố cũng tăng 1,23% so với tháng 12/2019. Đây là mức tăng đã được dự báo trước, khi mà tháng Một năm nay, có tới hai kỳ nghỉ Tết - Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý.
-
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 -
Việt Nam - Ấn Độ: Những đột phá trên các trụ cột hợp tác -
Việt Nam - Sri Lanka nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

