Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Hà Nội chú trọng mở rộng các cơ hội đầu tư cho kiều bào
Chiều 29/12, Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với Sở Ngoại vụ thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt và chiêu đãi đoàn doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào tại khách sạn Daewoo Hà Nội.
TIN LIÊN QUAN
Kiều bào tại Australia ủng hộ sản phẩm vải thiều của Việt Nam. (Ảnh minh họa: Sao Băng/TTXVN)


120 kiều bào từ 17 nước trên thế giới và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành phố Hà Nội đã tham dự.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã thông báo với các kiều bào về những thành tích nổi bật của Thủ đô trong năm 2015.

Mặc dù trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm, khủng hoảng tài chính, nợ công trên thế giới, cạnh tranh quyết liệt giữa các nước lớn tại khu vực, tác động bất lợi đến kinh tế-xã hội Việt Nam, song Thủ đô Hà Nội vẫn tiếp tục đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đáng tự hào trên các lĩnh vực kinh tế-văn hóa và xã hội.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 146.000 tỷ đồng, đạt 103,5% dự toán; kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng phục hồi trên tất cả các ngành, lĩnh vực chủ yếu; đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện; quan hệ đối ngoại mở rộng, uy tín và vị thế của Việt Nam cũng như Thủ đô Hà Nội trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

Hoạt động đầu tư của Thủ đô Hà Nội có sự phát triển theo hướng tích cực, tăng cả về số lượng và chất lượng, tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn giai đoạn 2011-2015 đạt hơn 1.400 tỷ đồng, trong đó đầu tư nước ngoài giữ vai trò đặc biệt quan trọng…

Có được những kết quả đó, bên cạnh tinh thần chủ động, quyết tâm khắc phục khó khăn, sâu sát, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, không thể không kể đến sự chung sức đồng lòng của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã nỗ lực phấn đấu để ổn định cuộc sống, hội nhập vững chắc ở nước sở tại và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Với Hà Nội, những năm trở lại đây bà con kiều bào đã có những đóng góp ngày càng lớn đối với công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô.

Thay mặt thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ghi nhận và cảm ơn tình cảm, tấm lòng, công sức, trí tuệ của đông đảo bà con kiều bào đã dành cho Hà Nội trong thời gian qua.

Đảng, Nhà nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng luôn tâm niệm và khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Với nhận thức đó, thành phố Hà Nội luôn mong muốn và làm hết sức mình để hỗ trợ đồng bào đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, phát huy vai trò là cầu nối phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân​ Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới, góp công sức xây dựng quê hương đất nước.

Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Duy Trung chia sẻ ông rất vinh dự và vui mừng khi được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đón tiếp nhiệt tình.

Ông Nguyễn Duy Trung tin chắc rằng sau buổi gặp mặt, không chỉ các nhà đầu tư nước ngoài mà những người con xa quê cũng mong muốn mở rộng cơ hội được đầu tư kinh doanh tại Thủ đô.

Với truyền thống lá lành đùm lá rách của ông cha, bất cứ người Việt Nam nào muốn đến sinh sống tại Lào, Hội người Việt Nam tại Lào sẵn sàng giúp đỡ và ủng hộ. Thay mặt bà con kiều bào, ông Trung cũng gửi lời chúc đến lãnh đạo thành phố một năm mới vui khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội và các kiều bào đã cùng nhau trao đổi, giải đáp về chính sách thu hút, cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực của Thủ đô.

Chính quyền thành phố Hà Nội cam kết sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp tiến trình hội nhập quốc tế; thực hiện các giải pháp để hỗ trợ, giải quyết vướng mắc cho các nhà đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô với thông điệp “thành công của các bạn cũng chính là thành công của chúng tôi”./.

Kiều bào đầu tư về Việt Nam hơn 41.500 tỷ đồng
() Trao đổi với báo chí tại buổi gặp gỡ, thông tin về Chương trình “Xuân quê hương” được tổ chức ngày 30/1 tại TP.HCM, ông Vũ Hồng Nam, Thứ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư