Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Hà Nội đạt nhiều thành tích về ngoại giao
D.Ngân - 29/08/2023 21:08
 
Chiều 29/8, UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Hội nghị các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12; triển khai nhiệm vụ công tác đối ngoại những tháng cuối năm.

Báo cáo tại Hội nghị, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội Ngô Minh Hoàng cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2023, công tác đối ngoại của TP. Hà Nội tiếp tục nhận được sự quan tâm và chỉ đạo toàn diện, sát sao của các cấp, ngành Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Hà Nội trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho các tập thể trong đó có Báo Đầu tư.

Theo đó, Hà Nội đã triển khai công tác đối ngoại Thủ đô gắn chặt với việc thực hiện các nhiệm vụ khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội sau Covid-19, thúc đẩy hội nhập quốc tế một cách toàn diện.

Đồng thời đưa các quan hệ hợp tác đối tác đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, tăng cường và mở rộng quan hệ quốc tế, thúc đẩy đối ngoại toàn diện trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa.

Đặc biệt, tháng 4/2023, Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn khó quên trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 thiết lập quan nghệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp... Qua đó, cho thấy vai trò, uy tín và sự đóng góp quan trọng của cơ chế hợp tác cấp địa phương trong quan hệ chung của hai nước Việt Nam – Pháp.

Thành phố Hà Nội đã phát huy tốt vai trò đăng cai tổ chức Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt - Pháp lần thứ 12. 

Ghi nhận đánh giá cao những kết quả tích cực trong công tác đối ngoại của Thủ đô thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, những tháng đầu năm, Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các hoạt động đối ngoại lớn với ý nghĩa chính trị quan trọng.

Đặc biệt, Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn khó quên trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 thiết lập quan nghệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị ngành đối ngoại Thủ đô nói chung và Sở Ngoại vụ nói riêng cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa trong chỉ đạo điều hành và tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, theo yêu cầu của Phó Chủ tịch TP, Sở Ngoại vụ cần triển khai nhiệm vụ chuyên môn lồng ghép nhiệm vụ đối ngoại, chú trọng công tác nghiên cứu, tham mưu, kiến nghị lên các cấp lãnh đạo, đóng góp vào công tác đối ngoại của Thủ đô cũng như các hoạt động thuộc lĩnh vực chuyên môn.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao những thành tựu quan trọng và đáng tự hào của Thủ đô trong các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, đặc biệt là công tác đối ngoại;

Đồng thời mong muốn tiếp tục phối hợp với thành phố trong công tác tổ chức các hoạt động đối ngoại từ nay đến cuối năm, trong đó có các chuyến thăm của các đối tác lớn sẽ diễn ra rất liên tục trong thời gian tới.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cũng đề xuất thành phố nghiên cứu về chiến lược dài hơi cho đối ngoại của Thủ đô nhằm mở rộng hơn nữa hợp tác với các địa phương trên thế giới.

Tại Hội nghị, UBND TP Hà Nội đã khen thưởng thành tích trong tổ chức thành công Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12 cho 34 tập thể và 19 cá nhân. Phòng Thông tin đa phương tiện, Báo Đầu tư vinh dự là một trong các tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội dịp này.

Đưa ngoại giao kinh tế trở thành động lực phát triển nhanh và bền vững
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu quyết liệt cụ thể hóa chủ trương xây dựng nền ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển, đưa ngoại giao kinh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư