Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 14:01:34
Hà Nội dừng hoạt động nhiều loại hình vận tải để phòng dịch Covid-19
Thanh Nga - 01/04/2020 18:49
 
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TP. Hà Nội quyết định dừng hoạt động xe buýt, taxi, xe công nghệ, xe ôm, xe khách liên tỉnh để phòng dịch Covid-19 từ hôm nay, ngày 1/4.

TP. Hà Nội đã ban hành Chỉ thị 5, giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo dừng các hoạt động xe buýt, taxi, xe công nghệ, xe ôm, xe khách liên tỉnh. Đồng thời, phối hợp với Công an TP. Hà Nội lập các chốt kiểm soát để giám sát việc chấp hành của mọi người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Thành phố giao Sở Giao thông vận tải chú ý tạo mọi điều kiện cho hoạt động của xe ngoại giao, công vụ của Nhà nước, vận chuyển lương thực, thuốc men, cấp cứu, phòng cháy chữa cháy, xe sửa chữa điện nước, thu gom rác thải, các xe của các đơn vị nhằm khắc phục các sự cố như tai nạn giao thông, cắt cây đổ, xe chở vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ cho các tác phòng chống dịch, phục vụ cho an ninh quốc phòng và xe chở vật tư, trang thiết bị cho các công trình xây dựng, xưởng sản xuất, xe đưa đón công nhân, chuyên gia tại các cơ sở sản xuất làm việc thuộc diện được phép như nêu trên.

Chỉ thị cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải thành phố cho phép một số công nhân tiếp tục thực hiện việc thay thế sửa chữa khắc phục khe co dãn của đường vành đai 3 trên cao, đảm bảo công trường không quá 10 người, quá trình làm việc đủ bảo hộ lao động, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải cũng đã có công văn hoả tốc, yêu cầu trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4, dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Hà Nội dừng toàn bộ các tuyến xe buýt đến ngày 15/4 để phòng dịch Covid-19
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa quyết định tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt từ hôm nay (28/3) đến ngày 15/4, đồng thời yêu cầu xe taxi hạ kính...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư