Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 10 năm 2022, 09:41:53
Hà Nội dừng toàn bộ các tuyến xe buýt đến ngày 15/4 để phòng dịch Covid-19
Thanh Nga - 28/03/2020 11:28
 
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa quyết định tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt từ hôm nay (28/3) đến ngày 15/4, đồng thời yêu cầu xe taxi hạ kính cửa, bắt buộc lái xe và hành khách đeo khẩu trang, khử khuẩn trước và sau khi đón trả khách.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 0h ngày 28/3 đến ngày 15/4.

Hà Nội tạm dừng tất cả hoạt động của xe buýt đến hết ngày 5/4 (ảnh minh họa)
Hà Nội tạm dừng tất cả hoạt động của xe buýt đến hết ngày 15/4 (ảnh minh họa)

Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu đeo khẩu trang, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên. Khi tập trung dưới 20 người phải tiến hành khử khuẩn vệ sinh y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

Đóng cửa, tạm dừng kinh doanh toàn bộ các dịch vụ kinh doanh. Khuyến khích mọi người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà.

Khi giao dịch mua bán trong các loại hình trên cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m, vệ sinh khử khuẩn theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Với giao thông công cộng, tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt đến ngày 15/4. Đối với các loại xe taxi và xe hợp đồng, yêu cầu: Không dùng điều hòa, hạ kính, bắt buộc đeo khẩu trang đối với lái xe và hành khách, khử khuẩn trước và sau khi đón trả khách.

Các trường học, cơ sở dạy nghề tạm thời không tổ chức cho học sinh đến trường dưới mọi hình thức.

Trước đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) dừng hoạt động 80% chuyến lượt xe buýt. Tần suất xe hoạt động sẽ chỉ còn ở mức 45 - 60 - 90 phút/lượt so với tần suất 5 - 10 - 15 - 20 phút/lượt trước đây. Tuy nhiên, với văn bản mới nhất của Chủ tịch UBND TP, toàn bộ các tuyến xe buýt dừng hoạt động kể từ 28/3.

Hà Nội: Xử phạt ở mức cao nhất các trường hợp không thực hiện hoặc trốn cách ly
UBND TP. Hà Nội yêu cầu chỉ lưu thông 20% xe buýt phục vụ giao thông công cộng; đóng cửa tất cả các cửa hàng dịch vụ không cần thiết, quán bar,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư