-
Thanh Hóa bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch tỉnh -
Đà Nẵng nâng tầm quan hệ hợp tác với Nhật Bản -
HĐND tỉnh Nghệ An thông qua 19 Nghị quyết quan trọng -
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Trị -
Ông Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch VCCI -
Làm rõ cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt áp dụng cho đường sắt Bắc - Nam
Ngày 29/3, TP Hà Nội đã có công văn về việc điều chỉnh lệ phí trước bạ. Theo đó, kể từ ngày 01/4/2013, trên địa bàn thành phố sẽ áp dụng mức thu lệ phí trước bạ lần đầu là 15% đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe). Trước đó, vào cuối năm 2011, mức thu này được Hà Nội điều chỉnh tăng từ 12 lên 20%.
Cùng từ ngày 1/4 tới, mức thu đối với ôtô dưới 10 chỗ ngồi nộp trước bạ lần thứ hai trở đi sẽ giảm 6 lần, từ 12% xuống 2%.
| |
| Thành phố Hà Nội vừa có công văn giảm thuế trước bạ, sau Nghị định số 23/2013/NĐ-CP của Chính phủ vài ngày trước đó về việc giảm phí trước bạ trên toàn quốc. Ảnh: AQ |
Trước đó một ngày, Bộ Tài chính cũng ban hành Thông tư số 34/2013/TT-BTC để sửa đổi, bổ sung một số điều về hướng dẫn về lệ phí trước bạ.
Thông tư của Bộ Tài chính nêu rõ, tại những tỉnh thành phố đang thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) ở mức 10 đến 15% thì giữ nguyên mức thu kể từ sau 1/4. Với những địa phương nào thu cao hơn 15% thì áp dụng mức thu 15% cho đến khi Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố đó ban hành mức thu lệ phí trước bạ mới.
| Đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) đăng ký lần thứ 2 trở đi nộp lệ phí trước bạ với mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc. Đối với xe đã đăng ký, chuyển nhượng qua nhiều người được giải quyết đăng ký xe theo quy định mới của Bộ Công An. Theo đó, Hồ sơ kê khai nộp lệ phí trước bạ đối với loại xe này là hồ sơ hợp pháp để đăng ký quyền sở hữu và sử dụng xe, bao gồm các giấy tờ theo quy định của Bộ Công an và giấy tờ khác theo quy định của pháp luật về quản lý thuế (trừ chứng từ nộp lệ phí trước bạ). |
Thanh Bình
Theo vnexpress
-
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Trị -
Đà Nẵng tăng cường hợp tác với Cộng hoà Liên bang Đức -
Ông Hồ Sỹ Hùng làm Chủ tịch VCCI -
Làm rõ cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt áp dụng cho đường sắt Bắc - Nam -
Kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ nhờ cải cách và tăng xuất khẩu -
Để công chức "nhẹ lòng cống hiến" -
Đoàn kết trong bất định - thông điệp từ Hội thảo quốc tế Biển Đông lần thứ 17
-
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development
-
Fumakilla tăng tốc mở rộng đầu tư, nâng công suất sản xuất tại Việt Nam -
Acecook Việt Nam: Bền vững từ một tập thể hạnh phúc -
FPT Long Châu hợp tác cùng Domesco mở rộng giải pháp chăm sóc sức khỏe -
SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam -
Carlsberg Việt Nam hỗ trợ 1,5 tỷ đồng giúp Huế và Đà Nẵng khắc phục mưa lũ


