-
Kỳ họp thứ nhất HĐND TP.Hà Nội khóa XVII sẽ bàn Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm -
Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu -
Thủ tướng: Đồng ý chủ trương ứng ngân sách nhà nước cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu -
Mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập cho người dân được mua nhà ở xã hội -
Ủy ban Bầu cử TP.HCM: Kết quả bầu cử thể hiện trách nhiệm, quyền làm chủ và niềm tin của Nhân dân -
Danh sách 125 đại biểu trúng cử HĐND TP. Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031
![]() |
| Các trạm test nhanh Covid-19 đang được mở rộng ra các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội |
Công điện nêu rõ, để tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tổ chức lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm vừa theo hình thức test nhanh vừa tiến hành kết hợp lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR tại trạm lấy mẫu di động ở các quận, huyện, thị xã.
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố thực hiện ngay công điện này.
Được biết, trong ngày hôm nay, 3/4, trên địa bàn hai quận Hà Đông và Long Biên (Hà Nội) sẽ triển khai test nhanh SARS-CoV-2.
Trạm test nhanh được đặt trong sân Nhà thi đấu quận Hà Đông, địa điểm rộng rãi, thuận lợi cho người dân đến để được lấy mẫu thử, sẽ được đưa vào vận hành từ ngày 3/4/2020.
Trước mắt, trạm test nhanh sẽ ưu tiên thực hiện lấy mẫu cho những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai hiện có danh sách theo dõi, quyết định cách ly của các phường, sau đó mới đến việc xét nghiệm rộng đến nhân dân.
Trong khi đó, quận Long Biên cho biết, sẽ xét nghiệm nhanh cho hơn 700 người dân có yếu tố liên quan đến Covid-19. Cụ thể, theo kế hoạch của quận Long Biên, thời gian thực hiện xét nghiệm nhanh từ ngày 2/4 đến ngày 4/4.
"Với các trường hợp không phải cách ly sẽ xét nghiệm nhanh tại trường THCS Bồ Đề, phường Bồ Đề. Các trường hợp đang cách ly được lấy mẫu xét nghiệm qua 2 hình thức: Vận chuyển tập trung bằng xe riêng đến nơi lấy mẫu hoặc lấy mẫu tại nơi cách ly đối với những trường hợp đặc biệt, những trường hợp liên quan đến Khoa Thần kinh, Viện Tim mạch, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới và căng tin bệnh viện Bạch Mai", văn bản nêu.
Liên quan đến 3 trường hợp test nhanh có kết quả nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 được phát hiện trong ngày 1/4, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho hay, sau khi tiến hành xét nghiệm lại bằng Realtime RT-PCR đã có kết quả âm tính - không mắc Covid-19.
Trước đó, 3 trường hợp test nhanh có kết quả nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 phát hiện trong ngày 31/3 cũng đã có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm lại bằng Realtime RT-PCR.
Như vậy, đến thời điểm hiện tại các mẫu nghi dương tính Covid-19 qua xét nghiệm nhanh ở Hà Nội trong ngày 31/3 - 1/4 đều cho kết quả âm tính.
-
Mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập cho người dân được mua nhà ở xã hội -
Ủy ban Bầu cử TP.HCM: Kết quả bầu cử thể hiện trách nhiệm, quyền làm chủ và niềm tin của Nhân dân -
Danh sách 125 đại biểu trúng cử HĐND TP. Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 -
Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu: Cần “không gian pháp lý đủ rộng” cho Hà Nội tăng trưởng hai con số
-
Danh sách 125 người trúng cử đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh -
Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp trúng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2026 - 2031 -
Thực hiện tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và phát triển giao thông điện -
TP.HCM: Triển khai giải phóng mặt bằng cho Dự án Metro Bến Thành - Cần Giờ -
Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới -
Việt Nam theo sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông -
Quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU, thúc đẩy hợp tác nghề cá với EU
-
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển”

