-
Rà soát sáp nhập cấp xã, tính toán mô hình đô thị hạt nhân -
Quy hoạch sử dụng đất đai phải thực sự trở thành đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế -
Tăng tốc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế -
Báo Tài chính - Đầu tư đạt giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới
![]() |
| Các trạm test nhanh Covid-19 đang được mở rộng ra các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội |
Công điện nêu rõ, để tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tổ chức lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm vừa theo hình thức test nhanh vừa tiến hành kết hợp lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR tại trạm lấy mẫu di động ở các quận, huyện, thị xã.
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố thực hiện ngay công điện này.
Được biết, trong ngày hôm nay, 3/4, trên địa bàn hai quận Hà Đông và Long Biên (Hà Nội) sẽ triển khai test nhanh SARS-CoV-2.
Trạm test nhanh được đặt trong sân Nhà thi đấu quận Hà Đông, địa điểm rộng rãi, thuận lợi cho người dân đến để được lấy mẫu thử, sẽ được đưa vào vận hành từ ngày 3/4/2020.
Trước mắt, trạm test nhanh sẽ ưu tiên thực hiện lấy mẫu cho những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai hiện có danh sách theo dõi, quyết định cách ly của các phường, sau đó mới đến việc xét nghiệm rộng đến nhân dân.
Trong khi đó, quận Long Biên cho biết, sẽ xét nghiệm nhanh cho hơn 700 người dân có yếu tố liên quan đến Covid-19. Cụ thể, theo kế hoạch của quận Long Biên, thời gian thực hiện xét nghiệm nhanh từ ngày 2/4 đến ngày 4/4.
"Với các trường hợp không phải cách ly sẽ xét nghiệm nhanh tại trường THCS Bồ Đề, phường Bồ Đề. Các trường hợp đang cách ly được lấy mẫu xét nghiệm qua 2 hình thức: Vận chuyển tập trung bằng xe riêng đến nơi lấy mẫu hoặc lấy mẫu tại nơi cách ly đối với những trường hợp đặc biệt, những trường hợp liên quan đến Khoa Thần kinh, Viện Tim mạch, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới và căng tin bệnh viện Bạch Mai", văn bản nêu.
Liên quan đến 3 trường hợp test nhanh có kết quả nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 được phát hiện trong ngày 1/4, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho hay, sau khi tiến hành xét nghiệm lại bằng Realtime RT-PCR đã có kết quả âm tính - không mắc Covid-19.
Trước đó, 3 trường hợp test nhanh có kết quả nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 phát hiện trong ngày 31/3 cũng đã có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm lại bằng Realtime RT-PCR.
Như vậy, đến thời điểm hiện tại các mẫu nghi dương tính Covid-19 qua xét nghiệm nhanh ở Hà Nội trong ngày 31/3 - 1/4 đều cho kết quả âm tính.
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới -
Khi từng bài báo là một mắt xích thúc đẩy đổi mới -
Những người mở đường - những bạn đọc đặc biệt -
Báo chí chung tay kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi -
Báo Tài chính - Đầu tư đồng hành bền vững cùng cộng đồng doanh nghiệp -
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương: Truyền thông chính sách - mắt xích của quá trình phát triển
-
Groupe PierreVal: Hành trình 3 thập kỷ từ Pháp đến Nam Sài Gòn -
Đòn bẩy chiến lược tối ưu hóa hiệu suất cho các doanh nghiệp hạ tầng trạm sạc -
Lancaster Lincoln đón sóng quy hoạch Công viên Bến Nhà Rồng - Khánh Hội -
Nutifood và Bệnh viện Quân y 175 hợp tác phát triển các giải pháp dinh dưỡng khoa học -
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
Tây Ninh cần cụ thể hóa phạm vi thử nghiệm và cơ chế sandbox đối với UAV

