-
Xuất khẩu hàng hóa tháng 11 về dưới 40 tỷ USD -
Sự kiện Vũ trụ dưỡng chất One Aptamil lần đầu tổ chức tại Việt Nam -
Xuất nhập khẩu 11 tháng chinh phục mốc 840 tỷ USD -
Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, bay hàng ngày đến Manila cùng Vietjet -
Cảnh báo đỏ sập bẫy lừa trong cao điểm mua sắm online cuối năm -
Giá trị thương mại toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi thuế quan mới
![]() | ||
| Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN) |
Theo quy hoạch, Hà Nội sẽ có 23 siêu thị hạng một; hơn 100 siêu thị hạng hai, 865 siêu thị hạng ba và 64 trung tâm thương mại các hạng.
Kinh phí đầu tư được phân bổ bằng nhiều hình thức như liên doanh liên kết nước ngoài, 100% vốn nước ngoài, xã hội hóa vốn trong nước, nguồn vốn ngân sách.
Để Quy hoạch có định hướng phát triển rõ ràng, Sở sẽ đề nghị Thành phố cho tổng điều tra, rà soát số lượng thực tế hạ tầng thương mại trên địa bàn sau hơn hai năm thực hiện.
Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, quỹ đất xây dựng siêu thị, trung tâm thương mại không hoàn toàn là quỹ đất mới, có thể sử dụng diện tích dưới mỗi tầng hầm, tầng trệt các tòa nhà trong khu đô thị.
Đối với khu vực ngoại thành vừa phát triển bán lẻ hiện đại, vừa phối hợp cải tạo chợ truyền thống thành các siêu thị, trung tâm thương mại kết hợp chợ.
Các loại hình bán lẻ cần có nơi và không gian để tiến hành bày bán, tiêu thụ hàng hóa cố định, đồng thời hoạt động mua hàng của người tiêu dùng chủ yếu được thực hiện trong nơi này.
Thống kê cho thấy số lượng siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội đến nay là 135 siêu thị và 28 trung tâm thương mại. Như vậy, so với quy hoạch mạng lưới bán buôn, bán lẻ đến năm 2020, định hướng 2030, Hà Nội sẽ phát triển thêm 864 siêu thị và 36 trung tâm thương mại.
Quy hoạch hệ thống thương mại trên địa bàn thành phố được xây dựng trên cơ sở Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến 2030.
Việc xác định số lượng và quy mô của hệ thống siêu thị dựa trên bán kính và diện tích phục vụ của từng loại hình và quy mô siêu thị, mật độ dân số, quy mô dân số đô thị và diện tích xây dựng đô thị.
Theo dự báo, quy mô dân số của Hà Nội đạt khoảng 9,4 triệu người, mức thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 là 7.500 USD/người/năm, năm 2030 đạt 17.000 USD/người/năm. Tổng mức bán lẻ đến năm 2020 đạt 45,6 tỷ USD (40% bán lẻ hiện đại).
| Không có doanh nghiệp bán lẻ nào địch nổi AEON () Mô hình mang tên Mori (phục vụ các gia đình mua sắm) mà AEON chọn để phát triển ở Việt Nam chắc chắn không có doanh nghiệp bán lẻ nào có thể so sánh được. |
| "Nuốt" Pico Mall, Lotte âm mưu gì? Thâu tóm Pico Mall đồng thời triển khai xây dựng hàng loạt dự án mới tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, Lotte Mart đang từng bước "cắm rễ chắc" để trở thành "ông hoàng bán lẻ" tại thị trường Việt Nam. |
| Sơn Hà sẽ có đối tác ngoại trong lĩnh vực bán lẻ () Ngày 7/8/2014, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà (mã SHI, sàn HOSE) đã tổ chức Roadshow giới thiệu về đợt phát hành 10 triệu cổ phần ra công chúng. |
Đinh Thuận (TTXVN/Vietnam+)
-
Cảnh báo đỏ sập bẫy lừa trong cao điểm mua sắm online cuối năm -
Giá trị thương mại toàn cầu chịu ảnh hưởng bởi thuế quan mới -
AEON mở rộng kết nối và hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt -
Giá xăng tăng thêm 450-530 đồng/lít -
2,3 triệu lượt khách “phá đảo” Vincom Black Friday 2025, tạo cú bùng nổ cho mùa lễ hội cuối năm -
Xuất khẩu bứt tốc cuối 2025, thị trường nội địa thành điểm tựa mới của ngành gỗ -
“Điểm hẹn” cuối năm của doanh nghiệp đồ gia dụng và quà tặng
-
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam




