-
Đà Nẵng tổ chức Lễ hội biển Tam Thanh, kích cầu du lịch phía Nam Thành phố -
Cà Mau sẵn sàng bứt phá mùa du lịch trọng điểm 2026 -
Chủ tịch HUTC Trương Quốc Hùng: Trải nghiệm là “chìa khóa” tăng chi tiêu của khách quốc tế -
TS. Hà Văn Siêu: Du lịch Việt Nam bước vào chu kỳ tăng trưởng mới -
Du lịch Việt Nam: Thừa dự án, thiếu tiện ích -
Truyền thông điểm đến: Nguồn lực mềm cho ngành kinh tế xanh
![]() |
Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm là tổ chức xã hội, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được UBND quận Hoàn Kiếm phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND quận Hoàn Kiếm và các sở, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội.
Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng theo quy định hiện hành của Nhà nước;
Hội tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.
Quyết định được ký ngày 10/10/2023, có hiệu lực kể từ ngày ký.
Theo đại diện Ban vận động thành lập Hiệp Du lịch quận Hoàn Kiếm, Hiệp hội sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh pháp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ du lịch và có liên quan đến du lịch với các cơ quan chức năng để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của hội viên bền vững và hiệu quả.
Đồng thời, góp phần xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch, nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch của quận Hoàn Kiếm, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đất nước.
Hiệp hội cũng tạo mối liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau về kinh tế - kỹ thuật, về kinh doanh, dịch vụ, bình ổn thị trường, nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm du lịch, khả năng cạnh tranh trong và ngoài nước của hội viên; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên theo quy định của pháp luật.
Theo đại diện Ban vận động thành lập Hiệp Du lịch quận Hoàn Kiếm, Quyết định về việc cho phép thành lập Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm càng ý nghĩa hơn với các thành viên khi được ký ngày 10/10/2023, đúng dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).
-
TS. Hà Văn Siêu: Du lịch Việt Nam bước vào chu kỳ tăng trưởng mới -
Du lịch Việt Nam: Thừa dự án, thiếu tiện ích -
Truyền thông điểm đến: Nguồn lực mềm cho ngành kinh tế xanh -
Lễ hội Sen Hà Nội 2026: Kết nối văn hóa, kích cầu du lịch Thủ đô -
Huế: Du khách tăng cao, địa phương lo cải thiện chỉ số phát triển du lịch -
Gia Lai yêu cầu doanh nghiệp chưa tăng giá vé tại Khu du lịch sinh thái Eo Gió -
Gia Lai khai mạc lễ hội du lịch hè với đại tiệc âm nhạc đỉnh cao
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026

