Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 04 tháng 03 năm 2024,
Hà Thu: 'Tôi kiếm tiền nhiều hơn sau khi đoạt Á hậu'
Thoại Hà (vnexpress) - 19/11/2015 08:37
 
Người đẹp dự thi Hoa hậu Liên lục địa 2015 chia sẻ, từ khi đoạt danh hiệu, công việc kinh doanh và các dự án riêng của cô được thuận lợi hơn trước.

- Sau Hoa hậu Đại dương, chị từng từ chối lời mời dự thi Hoa hậu siêu quốc gia vào năm 2014. Vì sao năm nay chị đồng ý đi thi Hoa hậu Liên lục địa ở Đức?

- Năm ngoái, tôi từng từ chối lời mời dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia của nhà thiết kế Võ Việt Chung vì chưa đủ tự tin vào bản thân cũng như còn quá nhiều việc để xây dựng cho tương lai hơn là tập trung thi nhan sắc. Tôi vừa kết thúc Hoa hậu Đại Dương ở Bình Thuận là phải trở về Huế lấy bằng tốt nghiệp chuyên ngành du lịch ở đại học. Khi có bằng, tôi vào Sài Gòn lập nghiệp. Tôi né tránh các lời mời tham gia hoạt động giải trí, làm mẫu, chỉ thỉnh thoảng chụp ảnh thời trang cho anh Võ Việt Chung. Tôi muốn tập trung thời gian gầy dựng công ty riêng và đi học thêm.

Đến năm nay, khi anh Nguyễn Chiến Hữu - đại diện đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Intercontinental ở Việt Nam - mời tôi đi thi, tôi quyết định tham gia. Bây giờ, tôi thấy bản thân mình khác trước nhiều. Tôi cởi mở, thay đổi hơn trước. Công việc riêng của tôi cũng đã vào guồng ổn định. Đây là lúc tôi nắm bắt những cơ hội mới đến với mình.

Hà Thu

Á hậu Hà Thu năm nay 23 tuổi.

- Từ khi nhận lời cho đến khi lên đường sang Đức, chị chỉ có một tháng chuẩn bị. Chị gặp áp lực gì?

- Ngày 4/12 tôi sẽ lên đường sang Đức. Hơn một tháng qua, tôi và êkíp tất bật chuẩn bị mọi thủ tục, từ xin giấy phép ở Cục Nghệ thuật biểu diễn, đến thủ tục visa, rồi chuẩn bị thể lực, trang phục... Có rất nhiều thứ phát sinh nhưng may mắn tôi luôn có các anh chị đồng hành, nhiệt tình hỗ trợ. Nhà thiết kế Võ Việt Chung giúp tôi trang phục truyền thống. Anh còn đích thân đi mượn từng bộ trang sức ngọc trai để tôi mang theo. Nhà thiết kế Vincent Đoàn giúp trang phục dạo phố và tham gia các hoạt động. Còn về khoản tiếng Anh, tôi đã trau dồi từ trước, chứ không phải đợi đến khi biết mình đi thi mới bắt đầu chú ý đến nên cũng bớt lo. Ngoài ra, tôi tự trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức về các nước châu Âu, nhất là Đức, để hiểu cách giao tiếp, ngôn ngữ và văn hóa của họ.

Nhiều người hỏi tôi có bị áp lực không khi vài người đẹp trước đó dự thi ở nước ngoài và đạt thành tích cao, như Á hậu Thúy Vân ở Miss International. Tôi lại thấy chính vì đã có các chị từng đoạt giải mà tôi đỡ áp lực hơn rất nhiều. Bởi dù sao cũng đã có người mang về vinh dự cho nhan sắc trong nước rồi. Việc của tôi là cố gắng hết sức để thể hiện những gì có được ở bản thân thôi.

Người đẹp sinh trưởng ở Huế tự lập từ thời học sinh khi

Người đẹp sinh trưởng ở Huế tự lập từ sớm. Suốt thời phổ thông, cô chỉ sống với bà ngoại vì bố mẹ làm ăn xa nhà.

- Cuộc sống của chị thay đổi ra sao từ khi có danh hiệu?

- Sau đêm chung kết của Hoa hậu Đại dương, thật sự, tôi chỉ xem có danh hiệu trong cuộc thi là để vui. Tôi chưa hình dung được mình dùng danh hiệu này vào việc gì. Bởi tôi hiểu, nếu chỉ là một người đẹp thì không thể nào có được thu nhập ổn định hàng tháng. Sau khi cầm tấm bằng tốt nghiệp đại học loại khá ở Huế, tôi cùng hai người em gái vào TP HCM sống và tiếp tục học, làm việc. Học lực ở trường của tôi là khá, nhưng tôi tự tin vào sự năng động và tháo vát của bản thân nên không ngại dấn thân vào môi trường mới.

Nếu ở Huế, giai đoạn đầu là sinh viên mới ra trường, chắc tôi kiếm được khoảng 3,5-4 triệu đồng. Còn vào TP HCM, tôi nghĩ mình kiếm được thu nhập tầm từ 10-15 triệu đồng. Nhưng nhờ danh hiệu Á hậu đoạt được, tôi có thể mở rộng mối quan hệ, tiếp xúc được với những người giỏi giang, thông minh, những người thuộc tầng lớp khác mà có thể khi chưa đoạt danh hiệu tôi khó tiếp cận họ. Nhờ vậy mà việc kinh doanh của tôi thuận lợi hơn rất nhiều, tôi kiếm tiền cũng tốt hơn. Chỉ với một sự kiện hay một chương trình, tôi có thể kiếm được số tiền bằng cả một tháng tôi cày trước đây.

Sau Hoa hậu Liên lục địa, Hà Thu lên kế hoạch mở một nhà hàng bún bò Huế tại TP HCM.

Sau Hoa hậu Liên lục địa, Hà Thu lên kế hoạch mở một nhà hàng bún bò Huế tại TP HCM.

- Bên cạnh thuận lợi, danh hiệu nhan sắc mang lại phiền toái gì cho chị?

- Tôi luôn tự nhủ mình phải biết giữ gìn bản thân trước mọi cám dỗ. Khi là người trong cuộc mới hiểu, chuyện "những lời đề nghị khiếm nhã" là có thật. Tôi tuyệt đối tránh những người đàn ông có ý hiểu nhầm về bản thân mình để không rơi vào vòng xoáy, chạy đua vật chất của showbiz.

Bố mẹ tôi vốn là những người sinh trưởng trong gia đình gốc Huế, rất muốn con gái trở thành giáo viên hay một nhân viên văn phòng, có chồng rồi có con, vui hưởng cuộc sống nhẹ nhàng, bình an. Bố mẹ rất lo lắng khi tôi thích kinh doanh, thích khám phá thế giới, thử thách bản thân. Tôi yêu bố mẹ nhưng tôi hiểu cuộc sống và tính cách của tôi không phù hợp với môi trường ở Huế, vì thế tôi mới vào TP HCM lập nghiệp.

Nhưng trên hết, chất Huế trong tôi rõ nhất vẫn là tình cảm thiêng liêng với gia đình. Tôi muốn mình đi lên, thành công bằng chính sức của mình chứ không phải chỉ dựa dẫm vào nhan sắc hay danh hiệu. Bây giờ, người đẹp có danh hiệu nhiều lắm. Họ chỉ khác nhau ở cái đầu và tâm hồn.

  

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư