Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 19 tháng 05 năm 2024,
Hai phó tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình từ nhiệm
Kim Ngân - 25/03/2023 08:09
 
Ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh nộp đơn từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) thông qua đơn từ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Dương Đình Thanh (sinh năm 1956) bắt đầu gia nhập vào Hòa Bình từ năm 2015. Ông Thanh được bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc công ty từ tháng 3/2021 đến nay. Còn ông Lê Quốc Duy (sinh năm 1981) được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc từ tháng 5/2012. Sau khi từ nhiệm chức vụ, ông Duy vẫn là Thành viên HĐQT của Hòa Bình (được bổ nhiệm từ tháng 4/2019) và là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP HCM.

Trong một diễn biến khác, ông Duy cũng từng thuộc nhóm phản đối quyết định trở lại làm Chủ tịch HĐQT của ông Lê Viết Hải và ủng hộ phe đối lập với ông Hải là nhóm ông Nguyễn Công Phú. Nhóm ông Phú gồm 4 thành viên HĐQT Hòa Bình là ông Lê Quốc Duy, ông Nguyễn Công Phú, ông Albert Atoine và ông Dương Văn Hùng. Trong đó, 2/4 thành viên này đã từ nhiệm, rời khỏi HĐQT là ông Nguyễn Công Phú, ông Albert Atoine. Ông Lê Viết Hải tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT.

Hiện tại, Ban điều hành Tập đoàn Hòa Bình còn 5 thành viên gồm ông Lê Viết Hiếu, Phó tổng giám đốc thường trực, và các phó tổng giám đốc là ông Trường Quang Nhật, ông Nguyễn Tấn Thọ, ông Nguyễn Hùng Cường và ông Đinh Văn Thanh.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư