Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 12 năm 2022, 05:23:21
Hải Phòng động thổ, thông xe kỹ thuật thêm 2 công trình, dự án dịp 13/5
Thanh Sơn - 08/05/2020 15:37
 
Sáng 8/5, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức lễ động thổ Dự án Tổ hợp khách sạn, Trung tâm thương mại và Văn phòng cho thuê (FLC Diamond 72 Tower) và Lễ thông xe kỹ thuật tuyến đường tỉnh 359 đoạn từ Trung đoàn 238 chân cầu Bính đến ngã tư Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020).

Lễ thông xe kỹ thuật tuyến đường tỉnh 359 đoạn từ Trung đoàn 238 chân cầu Bính đến ngã tư Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên

Đây là Lễ thông xe kỹ thuật thứ 3, tiếp theo Lễ thông xe kỹ thuật Dự án phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng và Nút giao Nam cầu Bính được tổ chức vào sáng 03/5 vừa qua.

Trong bối cảnh thành phố và cả nước đang thực hiện các biện pháp phòng, chống nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Lễ thông xe kỹ thuật đoạn từ Trung đoàn 238 đến Ngã tư Núi Đèo thuộc Dự án đầu tư cải tạo đường tỉnh 359 còn thể hiện cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố trong việc đạt mục tiêu kép là phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế, xã hội.

Các đại biểu cắt băng thông xe kỹ thuật Dự án xây dựng đoạn đường từ Trung đoàn 238 chân cầu Bính đến ngã tư Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Vũ Quân
Các đại biểu cắt băng thông xe kỹ thuật dự án xây dựng đoạn đường từ Trung đoàn 238 chân cầu Bính đến ngã tư Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên. Ảnh: Vũ Quân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng cho biết, cùng với việc thông xe kỹ thuật nút giao thông Nam cầu Bính và khởi công tuyến đường nối nút giao đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng - đường Máng Nước, công trình sẽ tạo ra tuyến đường trục Bắc - Nam hiện đại, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đô thị của thành phố theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị, tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, hành khách từ các khu công nghiệp VSIP, Bến Rừng, huyện Thủy Nguyên tới QL 5 và QL 10 và tỉnh Quảng Ninh. Tạo ra cơ hội khai thác quỹ đất rộng lớn tại các khu vực lân cận và trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trong giai đoạn mới. Cùng với đó, giúp kết nối giao thông từ trung tâm thành phố qua Đường tỉnh 359 với khu công nghiệp Minh Đức và quần thể Di tích lịch sử - danh thắng Tràng Kênh - Bạch Đằng.

Lòng đường rộng đến 21,5m, có 6 làn xe. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hải Phòng
Lòng đường rộng đến 21,5m, có 6 làn xe. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hải Phòng

Dự án thuộc nhóm B công trình giao thông cấp II, do UBND huyện Thủy Nguyên là chủ đầu tư, được thi công từ năm 2017, có tổng mức đầu tư 1.315,665 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Tuyến đường đi qua các xã: Tân Dương, Thủy Sơn, Thủy Đường, An Lư, Trung Hà và thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên.

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 359 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đoạn từ cầu Bính đến xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên có chiều dài 8.047,19 m, được thiết kế theo loại đường phố chính đô thị thứ yếu, theo Tiêu chuẩn TCXDVN 104-2007, vận tốc thiết kế 60 km/h, lòng đường rộng 21,5 m, 6 làn xe, giảm vận tốc khi vào nút giao và đoạn qua thị trấn.

Lễ động thổ Dự án Tổ hợp khách sạn, Trung tâm thương mại và Văn phòng cho thuê (FLC Diamond 72 Tower)

Dự án Tổ hợp khách sạn, Trung tâm thương mại và Văn phòng cho thuê tại số 4 phố Trần Phú, quận Ngô Quyền do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng. Dự án có tổng diện tích 13.486 m2, với công trình tòa tháp dự kiến được xây dựng 72 tầng, gồm 02 tầng hầm và 70 tầng nổi với chiều cao 290 m.

Toà tháp gồm khu khách sạn gần 350 phòng tiêu chuẩn 5 sao và phòng hạng sang cao cấp với công suất phòng dự kiến có thể đáp ứng 350.000 lượt khách/năm; Khu căn hộ dịch vụ cao cấp, văn phòng cho thuê hạng A; cùng hàng loạt tiện ích đẳng cấp như trung tâm hội nghị quốc tế 1.200 chỗ ngồi, trung tâm thương mại, khu ẩm thực, bể bơi vô cực, khu vui chơi...

Các đại biểu nhấn nút động thổ Dự án FLC Diamond 72 Tower tại số 4 Trần Phú, quận Ngô Quyền
Các đại biểu nhấn nút động thổ dự án FLC Diamond 72 Tower tại số 4 Trần Phú, quận Ngô Quyền

Tại buổi lễ, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết, đây sẽ là một trong 3 tòa tháp cao nhất Việt Nam, với thiết kế hiện đại, độc đáo, được thực hiện bởi các đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới. Khi đi vào hoạt động, Tập đoàn kỳ vọng tòa tháp sẽ được đón nhận như là một trong những biểu tượng của thành phố cảng Hải Phòng, cũng như sẽ là một trong những công trình điểm nhấn của Việt Nam năng động và đổi mới.

“Xác định Hải Phòng là một địa bàn đầu tư chiến lược của Tập đoàn FLC, trong năm 2020 và những năm tới đây, bên cạnh Dự án Tòa tháp FLC Diamond 72 Tower, FLC tiếp tục đẩy nhanh công tác nghiên cứu, thủ tục pháp lý để có thể triển khai nhiều dự án khác trên địa bàn thành phố. Tập đoàn cam kết tập trung tối đa các nguồn lực để có thể tập trung thi công, đưa Dự án tòa tháp FLC Diamond 72 Tower nhanh chóng hoàn thiện, đi vào khai thác, vận hành trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, hãng hàng không Bamboo Airways tiếp tục mở rộng các đường bay kết nối hai chiều từ Cảng hàng không Cát Bi tới các tỉnh thành trong nước và quốc tế”, bà Dung cho biết thêm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh, trong những năm gần đây, thành phố Hải Phòng đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đột phá. Nhiều tập đoàn lớn ở trong nước và nước ngoài đã đầu tư vào thành phố, trong đó có những dự án tới hàng tỷ USD và hàng nghìn tỷ đồng. Hiện, Hải Phòng đã và đang được nhiều nhà đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao và trung tâm mua sắm. Trong đó, có 3 khách sạn 5 sao đã đi vào hoạt động, 2 khách sạn 5 sao sẽ khánh thành trong dịp 13/5 này; 2 khách sạn 5 sao và Trung tâm mua sắn Aeon Mall của Nhật Bản sẽ khánh thành dịp chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố XVI và 2 khách sạn 5 sao nữa sẽ khánh thành vào cuối năm 2020.

“Các công trình đã và đang hoàn thiện, cùng với công trình này, sẽ từng bước đưa Hải Phòng trở thành “một thành phố ngang tầm với các thành phố trong khu vực và thế giới”, theo đúng định hướng Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, ông Tùng khẳng định.

Phối cảnh Dự án FLC Diamond 72 Tower
Phối cảnh dự án FLC Diamond 72 Tower

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đồng hành cùng Dự án FLC Diamond 72 Tower giữa Tập đoàn FLC và các đối tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng thông xe kỹ thuật Dự án đầu tư xây dựng nút giao Nam cầu Bính
Sáng ngày 3/5, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật 2 Dự án đầu tư xây dựng nút giao Nam cầu Bính và Dự án tuyến đường...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư