Đặt mua báo in| Ngày 16 tháng 04 năm 2021, 00:22:34
Hải Phòng tiếp tục có thêm 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona
Thanh Sơn - 02/02/2020 20:55
 
Chiều 02/2, theo báo cáo nhanh từ Sở Y tế Hải Phòng, thành phố đã có thêm 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, đang điều trị tại khu vực cách ly của Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp.

Đó là trường hợp người bệnh tên Ren Xin Rong, sinh năm 2002, quốc tịch Trung Quốc, gốc Việt Nam, sống ở Quảng Đông (Trung Quốc). Người bệnh ở cùng bố, mẹ nuôi ở đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân). Người bệnh đã có triệu chứng ho có đờm khoảng 1 tháng trước khi về Việt Nam, được khám và điều trị không rõ loại thuốc tại Trung Quốc. Trong quá trình ở Trung Quốc, người bệnh không sốt, không khó thở. Ngày 20/1, về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), sau đó về Hải Phòng bằng xe khách trong ngày. Từ hôm về Việt Nam, Ren Xin Rong cho biết không đi đâu, thường xuyên đeo khẩu trang.

Từ ngày 31/1, người bệnh sốt 38,5 độ C, đau đầu, đờm vàng nên vào bệnh viện khám lúc 22h30’ ngày 01/2. Thời điểm nhập viện khám bệnh, người bệnh tỉnh, sốt nhẹ 37,9 độ C, không khó thở, phổi không có ran. Các cơ quan khác hiện chưa phát hiện bất thường. Kết quả xét nghiệm, test cúm âm tính; bệnh nhân được lấy mẫu dịch họng và máu toàn phần để làm xét nghiệm nCoV lúc 10h ngày 02/2.

Khoa Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Hữu nghị Viêt Tiệp
Khoa Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Hữu nghị Viêt Tiệp

Trường hợp tiếp theo là chị Phạm Thị Cúc Hoa, sinh năm 1976 ở đường Lê Lai, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền. Bệnh nhân đi từ Triều Châu (Trung Quốc) về Việt Nam ngày 15/1/2020 bằng xe khách qua cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh.

Người bệnh xuất hiện sốt vào ngày 29/1, khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng ngày 31/1, xét nghiệm cúm A dương tính. Chị Hoa uống thuốc kháng sinh, giảm viêm, hạ sốt nhưng không đỡ. Hiện tại người thân trong gia đình không ai sốt. Nhiệt độ cao nhất là 38 độ C kèm theo ho húng hắng. Sau đó, chị đã vào khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Việt Tiệp lúc 10h05’ ngày 02/2. Hiện người bệnh tỉnh, tình trạng nhiễm trùng rõ, không sốt, nhiệt độ 36,5 độ C, tần số thở 20 lần/phút.

Hai trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm lúc 10h ngày 2/2, hiện chưa có kết quả.

Như vậy, tính đến 17h chiều 02/2, toàn thành phố có 8 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Ngoài trường hợp của chị Võ Thị Thanh Tuyền có kết luận âm tính với virus Corona, các trường hợp khác tiếp tục theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.

Hải Phòng, Hải Dương dừng tổ chức nhiều lễ hội vì virus Corona
Ngày 01/2, UBND thành phố Hải Phòng đã có Văn bản số 577/UBND-VH về tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức. Còn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư