
-
Nhận diện 4 động lực gia tăng dư địa tích cực cho thị trường chứng khoán
-
Giao dịch bùng nổ, VN-Index tiếp tục tăng tốc, tiến gần 1.560 điểm
-
Cổ phiếu chứng khoán “sục sôi”, nhiều mã tạo đỉnh mới
-
Nâng hạng thị trường chứng khoán: Cột mốc quan trọng nhưng không phải đích đến cuối cùng
-
Toàn cảnh lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động thị trường chứng khoán Việt Nam -
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Tin tưởng thị trường chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng, tiếp tục phát triển bền vững và hội nhập
![]() |
Sắc xanh vẫn thắng thế dù lượng hàng giá rẻ 1/11 "đổ bộ" phiên chiều 3/11. |
Chứng khoán Việt Nam vẫn khá vững vàng bất chấp lượng cổ phiếu giá thấp mua trong phiên 1/11 về tài khoản nhà đầu tư. VN-Index nhiều lần vượt mốc 1.080 điểm nhưng chưa thể đứng vững ở ngưỡng này. Tại phiên ATC, chỉ số sàn HoSE đã giảm về còn 1.076,8 điểm, giảm 5 điểm so với mức cao nhất trong phiên nhưng vẫn nhích tăng 1,31 điểm (+0,12%) so với phiên liền trước. HNX-Index không giữ được sắc xanh nhưng cũng chỉ giảm nhẹ 0,1%. UPCoM-Index tăng 0,23%.
Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á hầu hết đều tăng điểm. Chỉ số chứng khoán Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore đều tăng trên 1%. Sàn chứng khoán Hồng Kông tăng trên 2%.
Sau phiên tăng mạnh ngày 2/11, các nhà đầu tư đã thận trọng hơn. Số mã tăng/giảm trên ba sàn ngang ngửa. Tổng cộng, có 378 mã tăng, 42 mã tăng trần; trong khi có 338 mã giảm và 36 mã giảm sàn.
Các trụ cột chính nâng đỡ VN-Index phiên nay lần lượt là TCB, SAB, MWG, VRE và VHM. Phần nhiều trong số này đã giảm mạnh trước đó. Cổ phiếu MWG dẫn đầu đà giảm của nhóm bán lẻ các phiên trước hồi phục mạnh, tăng tới 5,27%. Tính chung cả tuần, cổ phiếu này vẫn giảm 7,26%. VRE và VHM lần lượt tăng 4,95% và 1,38%, đều tăng so với cuối tuần trước.
Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng phiên thứ ba liên tiếp với giá trị giao dịch trên ba sàn đạt 17.563 tỷ đồng. Dòng tiền tập trung nhiều ở nhóm bất động sản và dịch vụ tài chính. Cổ phiếu hút dòng tiền lớn nhất là SSI (gần 730 tỷ đồng), DIG (gần 600 tỷ đồng), VIX (542 tỷ đồng) hay STB (515 tỷ đồng).
Khối ngoại cũng đã có chuỗi mua ròng kéo dài 5 phiên với 230,6 tỷ đồng được giải ngân trong phiên hôm nay. Đáng chú ý, nhóm nhà đầu tư ngoại không còn bán ròng cổ phiếu MWG mà quay lại mua 56,3 tỷ đồng. Giao dịch của khối ngoại không quá tập trung vào một cổ phiếu nào. Ngoài MWG được mua khá mạnh, khối ngoại cũng giải ngân ròng vào VCB (43 tỷ đồng), DXG (37 tỷ đồng), HDB (36 tỷ đồng)… Trong khi đó, nhóm này bán ròng ở khá nhiều cổ phiếu chứng khoán, dẫn đầu là VND (43 tỷ đồng), SSI (36 tỷ đồng), VCI (26,4 tỷ đồng)… Sau phiên khá thận trọng hôm qua, khối ngoại giao dịch tích cực hơn ở cả hai chiều. Riêng trên HoSE, khối ngoại bán ra hơn 1.505 tỷ đồng trong khi mua vào 1.769 tỷ đồng, tương ứng mua ròng 256 tỷ đồng. Trên sàn HNX và UPCoM, các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhẹ.

-
Toàn cảnh lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động thị trường chứng khoán Việt Nam -
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Tin tưởng thị trường chứng khoán Việt Nam sớm nâng hạng, tiếp tục phát triển bền vững và hội nhập -
Kiến trúc sư trưởng nhiều thương vụ IPO tỷ USD gia nhập F88 -
Dòng vốn ngoại quay lại: Động lực mạnh mẽ thúc đẩy VN-Index lập kỷ lục mới -
Chứng khoán Việt Nam vươn mình sau 25 năm: Nâng hạng và huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp -
Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ còn bùng nổ, tạo nên sức hút lớn đối với nhà đầu tư -
[Longform] Thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm: Vững vàng bước vào kỷ nguyên mới
-
Giải pháp logistics cho chuỗi cung ứng bền vững - ổn định trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động
-
Định hướng chiến lược phát triển ngành logistics trong thời gian tới
-
Giải pháp logistics cho chuỗi cung ứng bền vững
-
Diễn đàn Logistics 2025: Tìm lời giải cho chuỗi cung ứng bền vững và thích ứng
-
Diễn đàn công nghệ năng lượng trong kỷ nguyên mới
-
Boutique Gate: Tâm điểm mới của dòng tiền thực và giá trị gia tăng bền vững