-
Giảm - gia hạn thuế, phí hơn 1,1 triệu tỷ đồng: Quyết tâm hỗ trợ kinh tế -
Hàng Việt bị tăng số vụ điều tra chống lẩn tránh thuế -
Kinh tế nhà nước đồng hành cùng kinh tế tư nhân trong phát triển TP.HCM -
Tiêu thụ điện tăng do nắng nóng gay gắt, doanh nghiệp chủ động thích ứng -
Trải nghiệm cải cách môi trường kinh doanh vẫn chưa tới tất cả doanh nghiệp -
Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư
![]() |
| Bamboo Airways dự kiến cất cánh tháng 10/2018 |
Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấp số đăng ký cho 3 tàu bay gồm 1 chiếc Airbus A319 và 2 chiếc A320 mà hãng hàng không này dự định thuê từ Công ty cho thuê tàu bay WWTAI AirOpco II DAC, để chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tiếp nhận và đưa tàu bay vào khai thác.
Theo đó, Tre Việt dự kiến tiếp nhận tàu bay đầu tiên (chiếc A319, số xuất xưởng 2568) vào tháng 11/2018; chiếc cuối cùng vào tháng 1/2019.
Trước đó, Hãng hàng không Tre Việt có kế hoạch thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 10/10/2018.
Hiện Hãng còn cần Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và Chứng chỉ nhà khai thác để hoàn tất kế hoạch bay.
Theo thông tin từ www.airfleet.net – một trang thông tin khá nổi tiếng về các đội tàu bay thương mại thì tàu bay A319 có số xuất xưởng 2568 thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 14/9/2005, hãng hàng không khai thác gần nhất là Silk Air (hãng hàng không giá rẻ của Singapore). Chiếc A320 có số xuất xưởng 2934 thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 13/10/2006. Chiếc A320 có số xuất xưởng 3010 thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 5/1/2007. Cả hai chiếc A320 này đều có nhà khai thác gần nhất là Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ).
Như vậy, cả ba tàu bay mà Tre Việt sắp thuê đều được sản xuất hơn 10 năm trước, trong đó chiếc mới nhất được sản xuất năm 2007.
Theo khoản 2, điều 6, Nghị định số 92/2016/NĐ – CP quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Chính phủ quy định, đối với tàu bay thực hiện vận chuyển hành khách không quá 10 năm tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập khẩu vào Việt Nam theo hợp đồng mua, thuê mua; không quá 20 năm tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm kết thúc hợp đồng thuê. Riêng đối với tàu bay trực thăng không quá 25 năm tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm kết thúc hợp đồng thuê. Điều này có nghĩa là đội tàu bay của Tre Việt vẫn nằm sâu trong giới hạn khai thác, song chi phí khai thác, bảo dưỡng sẽ cao.
Trước đó, vào giữa tháng 8/2018, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị Thủ tướng xem xét, cho phép bộ này cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty cổ phần hàng không Tre Việt. Đến thời điểm này, Thủ tướng chưa có văn bản trả lời Bộ Giao thông vận tải đối với đề xuất này.
-
Trải nghiệm cải cách môi trường kinh doanh vẫn chưa tới tất cả doanh nghiệp -
Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư -
Bãi bỏ loạt thủ tục thuế, hải quan để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp -
Việt Nam báo cáo WTO về cải cách liên quan đến xuất xứ hàng hóa -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Chính sách thuế phải dễ thực hiện, dễ giám sát -
Vi phạm dự trữ xăng dầu bắt buộc, 2 doanh nghiệp đầu mối lĩnh phạt nặng -
Từ giảng đường Anh quốc đến “vương quốc” sầu riêng công nghệ cao
-
Công bố Top 10 ngân hàng đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2026 -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2026 ngành bảo hiểm -
Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành năng lượng dầu khí -
10 năm nhìn lại từ Metro số 1 TP.HCM và vòng lặp mới tại khu Đông Bắc TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 13/5/2026 -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục duy trì nền tảng tài chính vững mạnh và cam kết dài lâu với khách hàng

