Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
FLC tổ chức ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways
Như Loan - 20/08/2018 14:08
 
Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, sự kiện giới thiệu hãng hàng không Bamboo Airways (tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn, Bình Định ngày 18/8) đã được Tập đoàn chuẩn bị 4 năm, trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo mô hình các hãng hàng không trên thị trường quốc tế.

Diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang có những chủ trương, chính sách mạnh mẽ nhằm phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và cho phép khối doanh nghiệp tư nhân tham gia đầu tư vào thị trường vận tải hàng không trong nước, đây được coi như một dấu mốc lớn của Bamboo Airways, trên con đường hiện thực hoá khát vọng kết nối những vùng miền, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến ngày càng hấp dẫn trên bản đồ du lịch quốc tế.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, phát biểu
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, phát biểu

Phát biểu tại sự kiện, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu kỳ vọng, Bamboo Airways sẽ cùng các hãng hàng không khác giúp cho kinh tế địa phương phát triển, giúp kết nối tốt hơn các vùng miền của Việt Nam và giữa Việt Nam với quốc tế…, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định phát biểu, đây là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng không chỉ của Tập đoàn FLC, mà còn của tỉnh Bình Định. Trong năm 2018 và các năm tiếp theo, Bình Định kỳ vọng hoạt động của Bamboo Airways sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc đi lại của hành khách, đặc biệt là các nhà đầu tư và du khách khi đến với Bình Định, góp phần thu hút nguồn lực để phát triển du lịch, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nói chung.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh, đây sẽ là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam hoạt động theo mô hình hybrid, kết hợp linh hoạt giữa mô hình hàng không truyền thống và mô hình hàng không giá hợp lý, nhằm hướng tới một dịch vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi phân khúc khách hàng.

Đồng phục tiếp viên Bamboo Airways được thiết kế bởi NTK tài ba Công Trí
Đồng phục tiếp viên Bamboo Airways được thiết kế bởi NTK Công Trí

"Hy vọng những thông tin được công bố tại buổi lễ hôm nay sẽ mở ra nhiều chương trình hợp tác mới giữa Tập đoàn FLC với các tỉnh thành. Chúng tôi cũng rất mong nhận được sự hưởng ứng của quý vị với những nỗ lực mà Bamboo Airways đã, đang và sẽ thực hiện, để sớm trở thành một hãng hàng không được nhiều khách hàng trong và ngoài nước yêu thích lựa chọn”.

Ông Quyết cho biết, trong quá trình phát triển các quần thể du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn trên khắp Việt Nam, Tập đoàn FLC nhận thấy nhu cầu kết nối bằng đường hàng không giữa các tỉnh, thành trong cả nước, nhu cầu mở các tuyến bay kết nối với quốc tế, giúp kết nối phát triển mạnh mẽ kinh tế và xã hội. Từ đó, FLC đã thai nghén dự án xây dựng một hãng hàng không mới với chiến lược phát triển bài bản trên quy mô lớn.

Bamboo Airways là hãng hàng không đang được mong chờ như một lựa chọn mới cho những trải nghiệm mới về con người, đất nước Việt Nam
Bamboo Airways là hãng hàng không đang được mong chờ như một lựa chọn mới cho những trải nghiệm mới về con người, đất nước Việt Nam

Tại sự kiện, Bamboo Airways đã giới thiệu ca khúc chính thức của hãng mang tên “Mang thế giới gần hơn” do nhạc sỹ Huy Tuấn sáng tác.

Các mẫu đồng phục của Bamboo Airways cũng được “trình làng”, với ba màu chủ đạo của bộ nhận diện thương hiệu (xanh lá và hai sắc độ xanh dương), cùng thiết kế phá cách của vest và váy theo phong cách quý phái, nhưng vẫn thân thiện và đậm hồn Việt. Các mẫu ghế ngồi trên máy bay Bamboo Airways với thiết kế trang nhã cũng được giới thiệu trong dịp này.

Sự ra đời của Bamboo Airways tại sân bay Phù Cát (Quy Nhơn), được kỳ vọng sẽ mang tới cho khách hàng nhiều trải nghiệm hấp dẫn của một mô hình mới
Sự ra đời của Bamboo Airways tại sân bay Phù Cát (Quy Nhơn), được kỳ vọng sẽ mang tới cho khách hàng nhiều trải nghiệm hấp dẫn của một mô hình mới

Trước đó, ngày 9/7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký Quyết định 836/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt và giao Bộ Giao thông vận tải thẩm định, cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không theo đúng quy định của pháp luật. Hãng dự kiến những chuyến bay đầu tiên sẽ được cất cánh vào tháng 10 năm nay, đồng thời lên kế hoạch mở 37 tuyến bay nội địa và quốc tế trong thời gian tới.

Để phục vụ cho hoạt động bay, tháng 3/2018, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321 NEO của Airbus. Đến tháng 6/2018, FLC tiếp tục ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay 787-9 Dreamliner của Boeing.

Thấy gì qua cam kết đặt mua 20 tàu bay Boeing 787-9 của Bamboo Airways
Việc ký thỏa thuận đặt mua 20 tàu bay Boeing 787 – 9 là nằm ngoài Dự án vận tải hàng không Tre Việt của Công ty TNHH hàng không Tre Việt (Bamboo Airways)...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư