-
Vốn luôn sẵn sàng - kinh doanh không gián đoạn cùng VietinBank -
Chứng khoán phiên 19/3: Bluechips rung lắc mạnh, VN-Index về 1.699 điểm -
Vinaship lên kế hoạch lãi tham vọng 130 tỷ đồng trong năm 2026 -
Vàng lao dốc mạnh khi Fed giữ nguyên lãi suất -
Chứng khoán phiên 18/3: VN-Index duy trì xu hướng tăng giá -
Khối ngân hàng tư nhân kỳ vọng lợi nhuận và dự chia cổ tức ở mức bao nhiêu?
![]() |
Trong vòng 1 tháng qua, đã có hàng loạt doanh nghiệp bị phạt hành chính về lỗi này. Cụ thể, Tập đoàn Đầu tư An Đông, Công ty cổ phần Osaka Garden (Tp.HCM), Công ty cổ phần Bách Hưng Vương (Tp.HCM), Đầu tư Quang Thuận, Đầu tư và Phát triển Phú Châu, Thiết kế và Trang trí nội thất Norah; Đại Phú Hòa, Đầu tư Sun Valley, Hoa Phú Thịnh, Đầu tư phát triển Phú Châu… Các công ty này đều bị phạt ở mức 92,5 triệu đồng/1 công ty.
Theo dữ liệu của Hiệp hội thị trường trái phiếu, tính đến ngày công bố thông tin 29/03/2024, có 7 đợt phát hành TPDN trong tháng 3/2024 với tổng giá trị đạt 8.745 tỷ đồng.
Lũy kế từ đầu năm đến nay, tổng giá trị phát hành TPDN được ghi nhận là 15,710 tỷ đồng, với 02 đợt phát hành ra công chúng trị giá 2.650 tỷ đồng (chiếm 16.9% tổng giá trị phát hành) và 14 đợt phát hành riêng lẻ trị giá 13.060 tỷ đồng (chiếm 83.1% tổng số).
Theo dữ liệu VBMA tổng hợp từ HNX, các doanh nghiệp đã mua lại 8,031 tỷ đồng trái phiếu trong tháng 3. Tính từ đầu năm đến nay, tổng giá trị trái phiếu đã được mua lại trước hạn đạt 21.834 tỷ đồng, giảm 31.6% so với cùng kỳ năm 2023. Bất động sản là nhóm ngành dẫn đầu, chiếm 47.9% tổng giá trị mua lại trước hạn (tương ứng khoảng 10.468 tỷ đồng).
Trong phần còn lại của năm 2024, tổng giá trị trái phiếu sẽ đến hạn là 211.084 tỷ đồng. 37% giá trị trái phiếu sắp đáo hạn thuộc nhóm bất động sản với khoảng 78,585 tỷ đồng, theo sau là nhóm ngân hàng với gần 53.847 tỷ đồng (chiếm 26%).
-
Vàng lao dốc mạnh khi Fed giữ nguyên lãi suất -
Chứng khoán phiên 18/3: VN-Index duy trì xu hướng tăng giá -
Khối ngân hàng tư nhân kỳ vọng lợi nhuận và dự chia cổ tức ở mức bao nhiêu? -
Doanh nghiệp lo “gọng kìm kép” tỷ giá và lãi suất -
SACOMBANK xin gia hạn tái cơ cấu đến năm 2030 và muốn đổi tên, dời trụ sở chính -
Trước thềm nhiệm kỳ mới, vì sao Nam A Bank định vị là "Ngân hàng Trà"? -
Các điểm "nóng" tại Đại hội cổ đông Eximbank năm nay
-
1
Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh dự kiến khởi công ngày 12/4 -
2
Xuất khẩu nửa đầu tháng 3 đạt 20,3 tỷ USD, 4 nhóm hàng trên 1 tỷ USD -
3
TP.HCM xem xét đầu tư tuyến metro số 4 theo hình thức PPP loại hợp đồng BT -
4
TP.HCM yêu cầu hoàn tất trình, phê duyệt quy hoạch tổng thể trước ngày 30/11
-
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển”

