-
Huế điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 -
Không kịp thông xe 2 đoạn cao tốc Bắc – Nam qua miền Trung dịp Tết 2026 -
Huế triển khai Chiến lược phát triển dịch vụ logistics -
[Longform] TP.HCM: Giữ vững vị thế đầu tàu tăng trưởng -
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 1/2026 tăng 29,5% so với cùng kỳ năm trước -
Ban hành Quy chế làm việc của Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam
| Xe SUV Renault Duster trước nhà máy ô tô Renault ở Moskva, Nga. Ảnh: Getty Images |
Theo đài RT ngày 2/5, thông tin trên do Bộ Thương mại Nga thông báo. Theo đó, Renault sẽ chuyển 68% cổ phần của mình cho Viện Nghiên cứu Ô tô NAMI Nga. Đây là viện đã thiết kế mẫu xe Aurus Senat, chiếc xe hơi sang trọng đầu tiên của Nga và là mẫu xe mà Tổng thống Vladimir Putin đang sử dụng. Renault thực hiện động thái này vì không có khả năng duy trì các hoạt động của mình ở Nga.
Bộ Thương mại Nga cũng cho biết nhà máy của Renault ở Moskva, nơi sản xuất ô tô dưới các thương hiệu Renault và Nissan, sẽ được chuyển giao cho chính quyền thành phố Moskva.
Renault đã từ chối bình luận về thương vụ này.
Bộ Thương mại Nga cho biết nhà sản xuất ô tô Pháp sẽ có quyền mua lại cổ phần của Avtovaz trong vòng 5 đến 6 năm nếu công ty này muốn quay lại thị trường Nga.
Bộ trưởng Thương mại Denis Manturov nói: “Nhưng nếu trong giai đoạn này mà chúng tôi đầu tư, thì điều đó sẽ được tính vào khi tính đến giá vốn của cổ phiếu. Chúng tôi sẽ không tặng món quà nào ở đây”.
Thỏa thuận xuất hiện khi các công ty phương Tây cố gắng tìm cách thích ứng với tình hình kinh tế mới. Các quốc gia phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Nga trong hai tháng qua để trả đũa hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine.
Khi nhiều công ty quốc tế đang chịu áp lực từ bỏ thị trường Nga, Trường Quản lý Yale ước tính rằng hơn 750 công ty đang chấm dứt hoặc thu hẹp quy mô hoạt động tại Nga.
Renault cho đến nay vẫn là nhà sản xuất ô tô phương Tây liên quan tới Nga nhiều nhất. Công ty này đã thông báo tạm ngừng hoạt động tại nhà máy ở Moskva vào tháng trước, ước tính chi phí của động thái này là 2,2 tỷ euro.
-
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 1/2026 tăng 29,5% so với cùng kỳ năm trước -
Ban hành Quy chế làm việc của Hội đồng điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam -
Hưng Yên: Chuẩn bị chu đáo cho bầu cử HĐND các cấp -
Hưng Yên chăm lo đời sống người lao động dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 -
Đổi mới chính sách tài chính đất đai, khơi thông nguồn lực, giảm gánh nặng xã hội -
Thúc đẩy hợp tác giữa Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc) -
Điểm tên 9 mặt hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD trong tháng 1/2026
-
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank? -
Nutifood sở hữu dây chuyền sữa công thức pha sẵn đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận hữu cơ Úc (ACO) -
Chailease Việt Nam thông báo bổ sung nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động -
20 năm chặng đường ABS - Sẵn sàng vươn tầm -
ROX Group - Ba thập kỷ kiến tạo thuận ích, đưa giá trị Việt vươn xa -
Vietnamobile mời thầu gói thầu Thanh lý thiết bị viễn thông di động công nghệ 2G
