Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2020, 22:25:32
Hiệp hội Logistics vận động doanh nghiệp giảm 10-20% chi phí lưu kho hỗ trợ tiêu thụ nông sản
Hoàng Nam - 06/02/2020 22:56
 
Hưởng ứng đề nghị của Bộ Công Thương, Chủ tịch Hiệp hội logistics cho biết sẽ vận động các doanh nghiệp hưởng ứng chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, giảm 10-20% chi phí lưu kho.

Tại phiên họp thứ 6 của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và Tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899) do Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban chủ trì diễn ra chiều ngày 6/2, ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, cho biết đã nhận được văn bản của Bộ Công Thương và đã thống nhất sẽ vận động các doanh nghiệp hội viên giảm 10-20% phí lưu kho lưu bãi, đặc biệt là kho lạnh, để hỗ trợ cho các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị thu mua nông sản cho nông dân.

Ông Hiệp cho biết, đây là một hành động thiết thực của các doanh nghiệp logistics để ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ và toàn dân trong công tác phòng chống dịch. Chúng tôi hy vọng qua đây sẽ tiếp tục tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa các doanh nghiệp logistics với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước, cùng hỗ trợ nhau và hỗ trợ nông dân để giảm thiệt hại do dịch gây ra.

Trước đó vào ngày 5/2/2020, Bộ Công Thương đã đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam khuyến nghị các hội viên, doanh nghiệp logistics cùng chung tay góp sức, có biện pháp hỗ trợ như giảm chi phí lưu kho lưu bãi, giảm phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa để các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị có thể tăng cường thu mua nông sản cho nông dân.

Cải thiện hạ tầng, phát triển logistics để tiến xa
Phát triển hạ tầng kết nối và logistics đóng vai trò quan trọng nhằm giảm chi phí thương mại, đảm bảo “mặt trời vẫn tiếp tục tỏa sáng ở...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư