-
Thí điểm phân làn, nâng tốc độ tối thiểu trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi -
Ngày hội Cua Cà Mau tổ chức từ 16 đến 18/11/2025 -
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất 2025: 10 ngày giao thương, kết nối và sẻ chia tại “thủ phủ lễ hội” VEC -
Bộ Nội vụ ban hành Chiến lược dữ liệu đến năm 2030 -
Dấu ấn 80 năm ngành Nông nghiệp và Môi trường -
Doanh nhân trẻ chung tay hướng về đồng bào miền Trung
"Chúng tôi nhìn nhận đây là sự cố đáng tiếc và lần đầu tiên xảy ra tại trường THPT Phan Đình Phùng – vốn coi sự an toàn của tất cả học sinh, giáo viên học tập và giảng dạy là ưu tiên hàng đầu. Khi xảy ra sự việc, nhà trường đã xử lý chậm, chưa kịp thời để sự việc đi quá xa gây bức xúc dư luận và tạo tâm lý không tốt cho đội ngũ giáo viên cũng như học sinh của trường.

Nhà trường thừa nhận xử lý chưa kịp thời và xin lỗi gia đình nữ sinh bị bỏng
Qua các cơ quan báo chí, nhà trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình và cá nhân em Đinh Diệp Anh. Đồng thời, nhà trường cũng mong sự cảm thông chia sẻ của cộng đồng xã hội để trường ổn định công tác dạy và học, nhất là ổn định tư tưởng cho em Đinh Diệp Anh và những học sinh khác yên tâm học tập."
Bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền cho biết, lãnh đạo Sở GD-ĐT đã sát sao và chỉ đạo trực tiếp nhà trường tiến hành họp kỷ luật nhân viên thí nghiệm không có mặt trong giờ thực hành là cô Nguyễn Thị Mai Anh theo đúng hướng dẫn của Nghị định số 27/2012 NĐ-CP ký ngày 6/4/2012 theo trình tự: Ngày 8/2/2017 kiểm điểm tại tổ ; 11h ngày 9/2/2017 kiểm điểm trước hội đồng; 12h30 ngày 9/2/2017 họp hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật với hình thức kỷ luật là Cảnh cáo do "thiếu trách nhiệm không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong khi thực hiện nhiệm vụ gây hậu quả nghiêm trọng".
Đối với học sinh liên quan đến vụ việc, căn cứ vào mức độ vi phạm, nhà trường sẽ làm thủ tục kỷ luật học sinh theo đúng hướng dẫn của thông tư 8/TT-BGD ngày 21 tháng 3 năm 1998 của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
Đối với cá nhân em Đinh Diệp Anh, nhà trường cho biết, sau khi Đinh Diệp Anh đi học, nhà trường có lịch sắp xếp giáo viên bộ môn dạy kèm để đảm bảo cho em không bị mất kiến thức và dự thi THPT Quốc Gia. Trong thời điểm em Đinh Diệp Anh nghỉ học, lớp đã cử các bạn chép hộ bài.
Về chi tiết sự việc đáng tiếc đã xảy ra, nhà trường thông báo: "Vào ngày 05 tháng 01 năm 2017, cuối giờ thực hành Hóa, Bài số 5 - “Thực hành Kim loại kiềm, kiềm thổ” tại phòng thực hành lớp 12A2 có xảy ra sự cố đáng tiếc là: Lúc 9h45 cuối giờ học tiết 3, sau khi thực hành xong, học sinh tiến hành dọn dẹp, có 1 số học sinh nam nghịch đốt mẩu giấy phenolphtalein cho vào chiếc cốc khô, bên trong không đựng gì. Học sinh Nguyễn Đăng Vũ đã lấy lọ nhựa đựng C2H5OH -ancol etylic (mặc dù lọ đã được cán bộ thực hành cất ra chỗ khác), bên trong còn khoảng 50 ml và đổ vào cốc đó nên bị bắt lửa cháy vào chai nhựa, làm nổ chai nhựa dẫn tới 3 học sinh đứng gần đó bị bỏng gồm các em Nguyễn Đăng Vũ, Lê Nguyên Thế, Đinh Diệp Anh cùng học lớp 12A2 do thầy giáo Nguyễn Như Tùng làm chủ nhiệm. Lúc xảy ra sự việc không có giáo viên phụ trách tiết học ở trong phòng học".
Ngay sau sự cố nhà trường và cán bộ y tế đã sơ cứu và đưa 3 học sinh trên vào cấp cứu ở khoa bỏng của bệnh viện Xanh Pôn. Hai học sinh Nguyễn Đăng Vũ, Lê Nguyên Thế đã xuất viện vào ngày 6/1/2017 và đi học bình thường, còn học sinh Đinh Diệp Anh đến ngày 9/1/2017 đã xuất viện và điều trị tại nhà.
-
Dấu ấn 80 năm ngành Nông nghiệp và Môi trường -
Doanh nhân trẻ chung tay hướng về đồng bào miền Trung -
Từ ngày 18/11, hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ không cần thẻ vé -
Lan tỏa tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong toàn xã hội -
Sắp ra mắt phiên bản mới Cổng Pháp luật quốc gia -
Đua ghe Ngo - môn thể thao truyền thống đặc sắc của đồng bào Khmer -
Tuyển sinh đại học năm 2026 sẽ bắt đầu sớm
-
Reckitt - Mead Johnson Nutrition Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” -
Payoneer được APEA vinh danh với giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng” 2025 -
A&T Saigon Riverside: Khi thiết kế kiến tạo chuẩn sống “resort bên sông” -
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ châu Á của Vinamilk -
Vincom Retail - Biểu tượng bất động sản bán lẻ Việt chinh phục giải thưởng “Thương hiệu Truyền cảm hứng châu Á 2025” -
Tổng giám đốc Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á 2025
