
-
80,8% doanh nghiệp chọn tin tưởng và kỳ vọng vào quý III/2025
-
Vicem đặt nhiều kỳ vọng tiêu thụ xi măng trong quý III/2025
-
Doanh nghiệp ngành dầu khí: Thận trọng khi xây dựng kịch bản cho giai đoạn mới
-
Phòng vệ thương mại với hàng xuất khẩu phức tạp hơn
-
Vietravel Airlines có máy bay "của mình"; GELEX lập công ty con; Dabaco vượt kế hoạch lãi cả năm -
Đã giảm thuế gần 50.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp trong nửa đầu năm 2025
![]() |
Highlands Coffee dự kiến sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. |
Theo thông tin từ DealStreetAssia, hãng đồ ăn nhanh của Philippines Jollibee Foods Corp (JFC) và đối tác là Công ty Việt Thái Quốc tế (VTI) đang lên kế hoạch niêm yết chuỗi cửa hàng Highlands Coffee lên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Jollibee trước đó cũng đã thông báo về việc đạt được một thỏa thuận. Theo đó, công ty con của công ty này là JSF Investments (JSF) sẽ liên doanh với Việt Thái Quốc tế nhằm đưa chuỗi cửa hàng cà phê này lên sàn chứng khoán.
Quy mô của đợt chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng (IPO) không được tiết lộ. Highlands Coffee là thương hiệu được vận hành và được sở hữu bởi Superfoods Group - một công ty con của JSF có trụ sở Manila, Phillipines và đối tác Việt Nam là Việt Thái.
Jollibee cũng cho biết Superfoods sẽ tiến hành IPO vào trước hoặc trong tháng 7/2009, trở thành công ty đại chúng khi niêm yết tại thị trường chứng khoán Việt Nam.
Liên doanh của Superfoods Group hiện cũng đang sở hữu và vận hành chuỗi nhà hàng Phở 24, nhượng quyền thương hiệu chuỗi Hard Rock Café tại Hong Kong, Macau và Việt Nam.
Việt Thái Quốc tế của ông David Thái - một Việt kiều Mỹ, từng gây xôn xao dư luận thời gian trước khi liên tiếp tiến hành những thương vụ M&A “khủng”. Đặc biệt là thương vụ mua đi, bán lại thương hiệu Phở 24. Sau đó, Việt Thái đã bán 49% bộ phận kinh doanh tại Việt Nam và 60% bộ phận kinh doanh tại Hong Kong (Trung Quốc) cho tập đoàn đến từ Phillippines - Jollibee.
Trước khi bán cổ phần, Highlands Coffee cũng từng nhượng quyền cho doanh nghiệp Philippines là Digital Paradise và IP Ventures.

-
Vietravel Airlines có máy bay "của mình"; GELEX lập công ty con; Dabaco vượt kế hoạch lãi cả năm -
Đã giảm thuế gần 50.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp trong nửa đầu năm 2025 -
Chủ tịch UBND TP.HCM: Tỷ lệ "sinh và tử" của doanh nghiệp vẫn rất đáng quan tâm -
Việt Nam áp thuế bột ngọt nhập khẩu thêm 5 năm -
Cuộc chơi lớn giữa các doanh nghiệp ngành vật liệu chịu lửa -
“Con dao hai lưỡi” khi gọi vốn sớm và quá nhiều -
Nhìn nhận cơ hội phát triển kinh tế của các địa phương trong không gian mới
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower