-
Đề thi tốt nghiệp THPT 2026: Tư duy và năng lực thực chất lên ngôi -
Hải Phòng dự kiến giảm 44,2% số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp, tổ chức lại -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng hướng tới vị thế thương hiệu văn hóa quốc gia, tầm vóc quốc tế -
Chuyên gia dự đoán điểm thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 -
Chính thức chuyển giao Vườn quốc gia Ba Vì về UBND TP. Hà Nội quản lý -
Đề Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026: Từ trang sách đến khát vọng sáng tạo của thế hệ trẻ
Nói về đối thủ Australia, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn chia sẻ: “Theo tôi, Australia còn mạnh hơn cả Hàn Quốc, khi Australia đang đứng hạng 7 trên bảng xếp hạng bóng đá nữ của FIFA”.
“Trước đối thủ mạnh hơn hẳn, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn chỉ có thể chơi phòng ngự chặt chẽ, tận dụng các cơ hội phản công có được, sau đó nhanh chóng lại quay về phần sân nhà để bảo vệ khung thành đội nhà” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.
HLV Mai Đức Chung (bìa phải) đánh giá rất cao đối thủ trong trận play-off là Australia
Ở lượt trận cuối cùng, vòng loại thứ 3 nội dung bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 – khu vực châu Á, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam từng thua đội nữ Hàn Quốc 0-3.
Đánh giá Australia còn mạnh hơn đội bóng xứ Hàn, tức là HLV Mai Đức Chung dự đoán đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa, khi phải thi đấu với đội bóng nữ xứ Chuột Túi.
Mặc dù vậy, ông Chung cũng đánh giá cao cơ hội được đối đầu với đội có đẳng cấp cao như Australia, một cơ hội cọ xát quốc tế không dễ gì có được, ông Chung nói: “Được thi đấu với đối thủ mạnh nằm trong top 10 thế giới là cơ hội để các cầu thủ nữ Việt Nam xác định được vị trí của mình, qua đó biết cái đích để tiếp tục phấn đấu. Điều quan trọng nhất vẫn là các cầu thủ cho thấy nỗ lực của họ mỗi khi thi đấu”.
Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đang miệt mài tập luyện tại Australia
... chờ trận play-off
Vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thông tin thêm về tình hình chấn thương của đội, trước trận đấu với đội bóng nữ xứ Chuột Túi. Theo ông Chung, một số cầu thủ vẫn còn bị đau là các hậu vệ Thu Thương, Hồ Thị Quỳnh, Hoàng Thị Loan, cùng tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như.
Tuy nhiên, vấn đề của họ không quá nghiêm trọng, và những cầu thủ nói trên vẫn có thể ra sân trong trận đấu vào ngày 6/3 tới đây, khi đội tuyển nữ Việt Nam đá trận play-off lượt đi với Australia, trên sân McDonald Jones tại Newcastle (bang New South Wales – Australia).
-
Thẻ đỏ cho lao động trẻ em: Công bằng cho trẻ em, việc làm tử tế cho người lớn -
Đề thi tốt nghiệp THPT 2026: Tư duy và năng lực thực chất lên ngôi -
Hải Phòng dự kiến giảm 44,2% số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp, tổ chức lại -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng hướng tới vị thế thương hiệu văn hóa quốc gia, tầm vóc quốc tế
-
Chuyên gia dự đoán điểm thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 -
Chính thức chuyển giao Vườn quốc gia Ba Vì về UBND TP. Hà Nội quản lý -
Đề Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026: Từ trang sách đến khát vọng sáng tạo của thế hệ trẻ -
Ngày Quốc tế Vui chơi 11/6/2026: Bảo vệ trò chơi, bảo vệ tuổi thơ -
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Hội An lot Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á năm 2026 -
Hải trình của “đại sứ mềm” nơi đầu sóng - Bài 2: Hơi ấm quê hương giữa trùng khơi -
Người lao động có thể được nghỉ thêm ngày 24/11 hằng năm
-
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam
