Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
HLV Park Hang Seo: 'Công Phượng sẽ ghi bàn vào lưới Thái Lan'
Hiểu Minh (Dantri) - 18/11/2019 15:37
 
HLV Park Hang Seo đặt niềm tin rất lớn vào tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ toả sáng, ghi bàn vào lưới tuyển Thái Lan để mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, lúc 20h trên sân Mỹ Đình ngày 19/11.
Huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ với báo chí trước trận gặp Thái Lan, ông  hoàn toàn tin tưởng vào Công Phượng.
Huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ với báo chí trước trận gặp Thái Lan, ông hoàn toàn tin tưởng vào Công Phượng.

Quan điểm của ông thế nào về việc tuyển Thái Lan tự thuê sân tập và cấm báo chí ở 2 buổi tập vừa qua?

Giấu thông tin là thói quen chung của các đội bóng trên thế giới, không chỉ có Thái Lan, ai cũng thế thôi. Việc không tiết lộ thông tin ra ngoài thì đội nào cũng muốn, không có vấn đề gì to tát cả. Chúng tôi có những phân tích, đánh giá từ các trận đấu trước đó chứ không phải là 1-2 ngày gần đây.

Ông có tin tưởng Công Phượng sẽ toả sáng và ghi bàn nếu ra sân thi đấu với Thái Lan ngày mai?

Tôi hoàn toàn tin tưởng.

Còn về Quang Hải, cầu thủ này có thể thi đấu được ở Nhật Bản như Chanathip Songkrasin của Thái Lan?

Tôi nghĩ Chanathip đã thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải chẳng có lý do gì lại không được. Còn việc Quang Hải có chơi bóng ở Nhật Bản hay không còn tuỳ CLB. Quang Hải không kém gì Chanathip. Tôi xin thông tin có một giải đấu cao hơn nhiều Nhật Bản đang mời Quang Hải thi đấu là Tây Ban Nha.

Đây là trận đấu cuối cùng của ĐTQG trong năm 2019, ông muốn nói gì với các cầu thủ?

Đây là trận cuối cùng của tuyển Việt Nam trong năm 2019. Dù HLV Thái Lan hay tôi thì tất cả đều chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu, giành chiến thắng.

Tôi biết ý nghĩa trận đấu này, cầu thủ cũng vậy. Cầu thủ nhận thức được là người dân chờ đợi như thế nào trận đấu này. Tôi thấy sự quyết tâm trong ánh mắt của họ. Nhưng tôi thừa nhận cầu thủ của mình có sự căng thẳng. Tôi muốn họ tập trung, và đến hôm nay tất cả đã duy trì được mọi điều kiện tốt nhất.

Bóng đá Việt Nam trước đây chưa phát triển, vậy ông đã làm thế nào để bóng đá Việt Nam vươn tầm châu lục?

Việc tôi đến Việt Nam không có gì đặc biệt để tạo nên sự phát triển đột biến, nhanh chóng. Điều đó không hợp lý. Quan trọng nhất là chính bóng đá Việt Nam có đặc trưng riêng, tinh thần và tiềm lực. Các HLV trước đây họ đã xây dựng được nền tảng để tuyển Việt Nam phát triển. Tôi chỉ là người sử dụng những nguồn lực tốt nhất từ trước tới nay. Tôi không nghĩ sự có mặt của mình mà bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc. Nhờ các CLB, các địa phương mà chúng ta có cầu thủ giỏi.

Ông đánh giá thế nào về lối chơi của Thái Lan?

Trận đấu ngày mai rất quan trọng nên tôi không thể nói chính xác tất cả những gì mà chúng tôi chuẩn bị. Thái Lan có nhiều đường chuyền ngắn hơn. Họ tập trung vào 3 cầu thủ ở hàng tiền vệ. Họ còn có tiền đạo Teerasil Dangda cắm ở phía trên. Tôi thấy những cầu thủ này có đường chuyền trung lộ, sự phối hợp khá tốt.

Chiều nay sau buổi tập cuối tôi mới đưa ra danh sách thi đấu. Ở trận thua Malaysia, chúng ta phát hiện những điểm yếu của Thái Lan. Tôi không thể nói chính xác, nhưng biết được điểm yếu của Thái Lan để có thể khai thác.

Xin cảm ơn ông!


MM Mega Market “bắc cầu” đưa hàng Việt sang thị trường Thái Lan
Là doanh nghiệp đi đầu với nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ xuất khẩu hàng Việt sang thị trường Thái Lan, mới đây, MM Mega Market Việt Nam đã...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư