Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 01 năm 2021, 02:29:26
HLV Philippe Troussier không hài lòng sau chiến thắng 4-1 của U19 Việt Nam trước Guam
T.V (Dân Trí) - 09/11/2019 06:35
 
U19 Việt Nam chơi thiếu thuyết phục trong trận đấu với U19 Guam. Chính vì thế, không lạ khi HLV Philippe Troussier lần đầu tiên bày tỏ sự không hài lòng về các học trò. Vị HLV người Pháp cho biết đội phải thay đổi trước trận đấu với U19 Nhật Bản vào ngày 10/11 tới.

Thậm chí, trong hiệp 1 của trận U19 Việt Nam - U19 Guam, người ta còn thấy HLV Philippe Troussier vỗ mạnh vào khu kỹ thuật, biểu hiện thái độ bực mình, khi các cầu thủ U19 Việt Nam nhiều lần mắc sai lầm, dù U19 Guam rất yếu.

Sau trận đấu, vị HLV người Pháp nói về hành động này: “Dĩ nhiên tôi có chỗ chưa ưng ý, các học trò của tôi không tận dụng tốt các cơ hội, đồng thời để thua 1 bàn trong hiệp 1 vì thiếu tập trung”.

HLV Philippe Troussier chưa hài lòng khi các cầu thủ U19 Việt Nam mắc nhiều sai sót trong trận đấu với Guam (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Philippe Troussier chưa hài lòng khi các cầu thủ U19 Việt Nam mắc nhiều sai sót trong trận đấu với Guam (ảnh: Trọng Vũ)

“Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, tôi đã phải nói với các cầu thủ: Chẳng lẽ các cậu muốn để đối phương dồn ép tiếp sao? Dù sao thì đây cũng là bài học bổ ích cho các cầu thủ, họ đã biết thế nào là đối diện với áp lực” – HLV Philippe Troussier nói thêm.

Sau 2 trận đấu, dù sao thì U19 Việt Nam cũng đã giành trọn 6 điểm trước 2 đội bóng rất yếu là Mông Cổ và Guam, HLV Philippe Troussier cho biết: “Chiến thắng vẫn là điều quan trọng, vì chúng tôi hiện có số điểm tuyệt đối giống U19 Nhật Bản. Trận đấu với U19 Nhật Bản tới đây không khác trận chung kết với chúng tôi”.

Đội chủ nhà giữ bóng nhiều hơn hẳn, nhưng các pha xử lý bóng rất vụng về, trong khi khâu phối hợp lại thiếu nhịp nhàng (ảnh: Trọng Vũ)
Đội chủ nhà giữ bóng nhiều hơn hẳn, nhưng các pha xử lý bóng rất vụng về, trong khi khâu phối hợp lại thiếu nhịp nhàng (ảnh: Trọng Vũ)

“Lẽ ra U19 Việt Nam phải ghi được nhiều bàn thắng hơn trong trận đấu vừa rồi. Nhật Bản dĩ nhiên được đánh giá cao hơn, nhưng có thể họ mới là đội đang phải chịu áp lực tâm lý ở trận gặp U19 Việt Nam” – vẫn là lời của vị HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam.

Ông Troussier cũng hé lộ những điều mà ông muốn đội bóng của ông thay đổi, cho trận đấu với U19 Nhật Bản trước mắt. Ông nói: “trước Nhật Bản, khả năng chúng tôi sẽ không giữ được bóng nhiều như 2 trận vừa rồi. Lối đá của đội sẽ khác”.

“U19 Việt Nam sẽ chơi với tâm lý thoải mái trước Nhật Bản, bởi chúng ta hiện đang ở vào thế cửa dưới so với họ” – HLV Philippe Troussier nhấn mạnh.

U19 Việt Nam hạ chủ nhà U19 Thái Lan
Dưới sự dẫn dắt của tân HLV Philippe Troussier, Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước Thái Lan để vào chung kết giải giao hữu GSB Bangkok Cup 2019.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư