-
Cần đổi mới tư duy về quy hoạch đô thị, kiến tạo không gian phát triển mới -
Công ty An Phát tiếp tục tham gia đăng ký Dự án Nhà máy Điện gió Ia Hla -
Đắk Lắk không đấu giá quyền khai thác 4 mỏ, phục vụ cảng Bãi Gốc- KCN Hòa Tâm -
Vietnam Airlines ký thỏa thuận thuê thêm 19 máy bay Boeing 737 MAX 8 -
Quảng Ngãi tháo gỡ vướng mắc, thúc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm -
Hải Phòng phê duyệt 87 khu đất cho thuê ngắn hạn, khai thác hiệu quả quỹ đất công
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Ông Thái Hồ Phương (Hà Nội) đề nghị hướng dẫn tình huống sau: Bên mời thầu đang trình chủ đầu tư kết quả đấu thầu gói thầu A, chưa có quyết định phê duyệt kết quả đấu thầu. Hiện, cơ quan công an có văn bản đề nghị cung cấp hồ sơ dự thầu của các nhà thầu và các tài liệu có liên quan đến gói thầu này.
Vậy, trong trường hợp nêu trên, chủ đầu tư và bên mời thầu có được phép cung cấp hồ sơ dự thầu của các nhà thầu và các tài liệu có liên quan đến gói thầu tại thời điểm này cho cơ quan công an không hay chỉ cung cấp sau khi có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu?.
Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:
Điều 74 và Điều 75 Luật Đấu thầu quy định trách nhiệm của chủ đầu tư, bên mời thầu là bảo mật các tài liệu liên quan trong quá trình lựa chọn nhà thầu và cung cấp thông tin, tài liệu liên quan theo yêu cầu của người có thẩm quyền, cơ quan thanh tra, kiểm tra, cơ quan quản lý Nhà nước về hoạt động đấu thầu.
Đối với câu hỏi của ông Thái Hồ Phương, trường hợp cơ quan công an có văn bản đề nghị cung cấp một số tài liệu để tiến hành công tác điều tra thì việc cung cấp hồ sơ cho cơ quan điều tra thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan về công tác điều tra.
-
Quảng Ngãi tháo gỡ vướng mắc, thúc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm -
Hải Phòng phê duyệt 87 khu đất cho thuê ngắn hạn, khai thác hiệu quả quỹ đất công -
TP.HCM lấy ý kiến người dân về hướng tuyến metro Thủ Dầu Một - TP.HCM -
Luật Thủ đô mở thêm dư địa phát triển doanh nghiệp Hà Nội -
Hà Nội triển khai quy định về thu hút nhà đầu tư chiến lược -
Loạt chủ đầu tư bị Bộ Xây dựng nhắc nhở vì giải ngân chậm -
Quảng Trị: Tập trung tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng các dự án năng lượng
-
Chung tay kiến tạo chuỗi giá trị bền vững: Carlsberg Việt Nam chính thức ra mắt Brewing Tomorrow -
Futa Land hợp tác với Hilton phát triển khách sạn chuẩn quốc tế tại Việt Nam
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bộ trưởng Bộ Du lịch Montenegro tiếp lãnh đạo VIHOMA, tăng cường kết nối hợp tác đầu tư du lịch và khoáng nóng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 22/7/2026 -
SeABankers Vì trẻ thơ - Từ những điều giản dị, vun đắp mùa hè yêu thương
