Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Hoa Sen "lấn sân" sang du lịch
P.V (Vietnam+) - 19/05/2016 15:05
 
Tỉnh Yên Bái, với thế mạnh là cửa ngõ của vùng Tây Bắc, tạo động lực cho liên kết phát triển kinh tế vùng với các tỉnh vệ tinh, là nơi Tập đoàn Hoa Sen đang đầu tư dự án về du lịch tâm linh, sinh thái, nghỉ dưỡng ở đầm Vân Hội, khoảng 1.000 ha, trong đó có 400 ha mặt nước.
Lễ khởi công Dự án du lịch, trung tâm thương mại của Tập đoàn Hoa Sen tại tỉnh Yên Bái. Ảnh: PV/Vietnam+
Lễ khởi công dự án du lịch, trung tâm thương mại của Tập đoàn Hoa Sen tại tỉnh Yên Bái. Ảnh: PV/Vietnam+

Chia sẻ với phóng viên bên lề Lễ khởi công Dự án Khu Trung tâm Thương mại, Khách sạn Hoa Sen Yên Bái ngày 19/5, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ, đã tiết lộ về kế hoạch tương lai tại vùng Tây Bắc với mục tiêu tạo làn sóng, đưa các doanh nghiệp khác đầu tư vào tỉnh này. Ông Lê Phước Vũ cũng đánh giá cao tinh thần "trải thảm đỏ" của các lãnh đạo tỉnh Tây Bắc này.

Ông nhận định: "Hoa Sen có khoản đầu tư đầu tiên vào Yên Bái, vừa là sự thể nghiệm trong lĩnh vực mới của tập đoàn nhưng đầy tiềm năng và trong khả năng của chúng tôi.

Trong vòng 10 năm tới, nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, nhu cầu về nhà hàng, khách sạn nghỉ dưỡng sẽ vô cùng lớn."

Dự án Trung tâm Thương mại, Khách sạn Hoa Sen Yên Bái nằm gần kề trục đường Quốc lộ 37, kết nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai - tuyến giao thông quan trọng nối liền Đồng bằng Sông Hồng và Tây Bắc. Vị trí đắc địa này được đánh giá sẽ giúp dự án thuận tiện trong việc giao thương, thu hút khách du lịch.

Công trình của Tập đoàn Hoa Sen được xây dựng trên khu đất có diện tích 1,5 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến 1.200 tỷ đồng. Dự án được đặt tại trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của Tỉnh Yên Bái, tọa lạc ngay vòng xoay ngã tư – chốt giao nhau của ba tuyến đường chính: Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Văn Cừ và Ngô Gia Tự thuộc phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái. Đồng thời, với hai mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Văn Cừ, dự án sẽ tạo sự liên kết dễ dàng với các khu vực dân cư lân cận.

Thiết kế của Dự án là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng Tây Bắc và biểu tượng của thương hiệu Hoa Sen. Ảnh: Tập đoàn Hoa Sen
Thiết kế của dự án là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng Tây Bắc và biểu tượng của thương hiệu Hoa Sen. Ảnh: Tập đoàn Hoa Sen

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, đại diện lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng cho biết, tính đến thời điểm này, dự án được xem là khu trung tâm thương mại, khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế có quy mô lớn và cao nhất tỉnh. Dự án bao gồm 01 tòa nhà 15 tầng có tổng diện tích sàn 74.410m², được xây dựng thành khu phức hợp cung cấp các hạng mục đa dạng như: trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, khách sạn 4 sao, nhà hàng tiệc cưới, quán càphê, căn hộ cao cấp.

Dự án gồm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 5/2016 đến tháng 6/2017 sẽ thi công xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản toàn bộ khu đất và các hạng mục công trình như: khách sạn 4 sao thấp tầng, trung tâm thương mại, trung tâm tổ chức hội nghị, nhà hàng tiệc cưới, quán càphê, bãi đỗ xe đa chức năng.

Giai đoạn 2 từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2020 sẽ hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án gồm: khách sạn 4 sao cao tầng, mở rộng khách sạn 4 sao thấp tầng, căn hộ.

Dự án dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Khi hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động, Khu Trung tâm Thương mại, Khách sạn Hoa Sen Yên Bái sẽ trở thành một trong những dự án trọng điểm góp phần thúc đẩy đưa thành phố Yên Bái thực hiện mục tiêu trở thành đô thị loại II vào năm 2020 và đô thị loại I vào năm 2050. Dự án sẽ là đòn bẩy giúp tỉnh Yên Bái khai thác tối đa những tiềm năng vốn có, xứng đáng trở thành trung tâm kinh tế của vùng Tây Bắc Việt Nam.

Bên cạnh đó, dự án còn mang đến những giá trị sống vượt trội cho người dân tỉnh Yên Bái thông qua việc cung cấp các dịch vụ thương mại, vui chơi, giải trí chất lượng tốt nhất và là điểm dừng chân lý tưởng đối với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, dự án hứa hẹn sẽ mang lại những cơ hội đầu tư kinh doanh hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Hoa Sen Group đầu tư dự án khủng ở Hà Nam
Đây là một trong những dự án then chốt để Tập đoàn tiến nhanh ra thị trường miền Bắc và miền Trung
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư