Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 10 năm 2023, 15:08:18
Học bổng "Vì trẻ em Việt Nam" đến với học sinh nghèo 2 tỉnh Đăk Lăk và Lâm Đồng
Ngọc Tuấn - 24/10/2015 18:41
 
Từ ngày 22 – 24/10, Đoàn công tác của Báo Đầu tư đã đến thăm và trao tặng 200 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vuợt khó học giỏi trên địa bàn các huyện M’Đrak, Krông Bông tỉnh Đăk Lăk và các huyện Đam Rông, Bảo Lâm, Cát Tiên tỉnh Lâm Đồng.
Tiến sỹ Nguyễn Anh Tuấn,Tổng Biên tập Báo Đầu tư trao biểu trưng học bổng Vì trẻ em Việt Nam cho đại diện các huyện Cát Tiên, Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng
TS. Nguyễn Anh Tuấn,Tổng Biên tập Báo Đầu tư trao biểu trưng học bổng Vì trẻ em Việt Nam cho đại diện các huyện Cát Tiên và huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng)

Đây là chuỗi hoạt động trong khuôn khổ chương trình trao học bổng Giải golf “Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids” năm 2015, đồng thời hiện thực hóa cam kết của Báo Đầu tư tài trợ cho Chương trình an sinh xã hội “Khái vọng đại ngàn” năm 2015 do Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phát động.

Là lần đầu tiên đến với 2 tỉnh Đăk Lăk và Lâm Đồng, học bổng Giải golf “Vì trẻ em Việt Nam” đã kịp thời động viên tinh thần, chia sẽ khó khăn với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đặc biệt là các học sinh nghèo vùng đồng bào dân tộc. Hoạt động này cũng thể hiện trách nhiệm xã hội của Báo Đầu tư nói riêng và các mạnh thường quân của Giải golf “Vì trẻ em Việt Nam” nói chung trong việc đầu tư cho nguồn lực con người của đất nước.

Phát biểu tại lễ trao học bổng được tổ chức tại Trường THPT Đạ Tông, thôn Liêng Trang 1, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu tư đáng giá cao những cố gắng vượt qua muôn trùng khó khăn dành nhiều kết quả đáng khâm phục trong sự nghiệp trồng người, vì tương lai của đất nước của tập thể giáo viên và học sinh Trường THPT Đạ Tông, ngôi trường vùng sâu, vùng xa có trên 95% học sinh đồng bào dân tộc.

.
Tổng Biên tập Báo Đầu tư trao tận tay các em học sinh dân tộc ít người vượt nghèo khó, học giỏi tại Trường THPT Đạ Tông, thôn Liêng Trang 1, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Những suất học bổng đầy ý nghĩa được trao tận tay các em học sinh lần này là sự chia sẻ, ghi nhận những nỗi lực vượt khó vươn lên trong học tập. Tổng Biên tập Báo Đầu tư cũng nhấn mạnh Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam và Báo Đầu tư sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh nghèo vượt khó trong cả nước, đặc biệt các tỉnh vùng Tây Bắc, Tây Nguyên nói chung, học sinh Trường THPT Đạ Tông nói riêng để có những hỗ trợ cần thiết, động viên kịp thời tới các em học sinh có thành tích xuất sắc.  

Phó Tổng Biên tập Báo Đầu tư Nguyễn Văn Hồng trao học bổng tại Trường THPT  Nguyễn Tất Thành huyện M’Đrak tỉnh Đăk Lăk
Phó Tổng Biên tập Báo Đầu tư Nguyễn Văn Hồng (ngoài cùng, bên phải) trao học bổng tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành huyện M’Đrak tỉnh Đăk Lăk

Tại các điểm trao học bổng, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Tổng Biên tập Báo Đầu tư một lần nữa khẳng định tôn chỉ hoạt động của Báo Đầu tư bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của một cơ quan báo chí và đồng hành cùng các nhà đầu tư, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Đầu tư luôn sát cánh cùng các địa phương trên cả nước trong sự nghiệp trồng người, vun đắp tài năng.

 Quỹ học bổng Giải Golf “Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids” được Báo Đầu tư triển khai trong 9 năm và đến nay đã trao trên 12.000 suất học bổng, hỗ trợ các trường học khó khăn về trang thiết bị dạy và học như phòng máy tính, ngoại ngữ...  trị giá hơn 9 tỷ đồng đến với các em học sinh nghèo vuợt khó học giỏi trên cả nước.

.
Đại diện Công ty RICO FEED triển khai chương trình “Ươm Mầm Xanh” trao tăng cuốn tập cho các em học sinh.

 

Nhân dịp này, Báo Đầu tư cũng phối hợp với nhà tài trợ, Công ty RICO FEED triển khai chương trình “Ươm Mầm Xanh” trao tăng 4.000 cuốn vở cho các em học sinh tại các địa phương nói trên.

Báo Đầu tư trao 240 suất học bổng Vì trẻ em Việt Nam trong ngày khai giảng năm học mới
Chào mừng năm học 2015-2016, sáng nay (5/9), tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, Báo Đầu tư cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 40 suất học bổng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư