
-
Ông Nguyễn Thanh Nhung được bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc Sacombank
-
Vàng tăng mạnh trở lại khi USD suy yếu
-
Thúc đẩy báo cáo phát triển bền vững ngành ngân hàng nhờ AI
-
Luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo không phải là "ưu ái" cho ngân hàng
-
VietABank nộp hồ sơ niêm yết trên sàn HOSE -
Vàng quốc tế đi ngang, giá vàng SJC cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng
![]() |
Chiếc Rolex Explorer trên tay Dennis Green |
Tôi vô cùng sung sướng khi hàng được giao đến nhà. Tôi mở hộp và ngay lập tức ấn tượng bởi vẻ hào nhoáng của nó. Có vẻ chiếc Rolex Explorer 6.000 USD này không được làm từ thép không gỉ, mà là một kim loại cao cấp nào đó. Đơn giản là vì tôi chưa từng có cảm giác thế này trước đây.
Và rồi tôi thường xuyên nhìn đồng hồ. Không phải để xem giờ, mà vì muốn liếc qua chiếc đồng hồ mà thôi. Tôi tin chắc rằng kiệt tác hoàn mỹ này sẽ thay đổi thế giới của tôi.
Tuy nhiên, ấn tượng đầu tiên không phải là tất cả. Và cảm giác vui sướng cũng dần biến mất. Khi đi bộ xuống phố, đi tàu điện ngầm hay mua sắm, tôi luôn để mắt đến đồng hồ. Tôi còn có cảm giác tội lỗi và hơi lo sợ nữa. Vì nếu mọi người nhìn ra, họ sẽ đối xử khác với tôi.
Nỗi sợ này chỉ biến mất khi một người bạn nhận ra và hỏi tôi về chiếc đồng hồ. Khi đó, tôi mới hiểu ra rằng chỉ những người sành sỏi mới biết nó là gì. Còn đa phần coi đây chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay làm từ thép không gỉ bình thường. Tôi chắc rằng mình còn được chú ý nhiều hơn khi mua chiếc Seiko 5 giá chỉ 60 USD trên Amazon.
Từ đó, tôi đã nhận ra rằng không ai có thể biết bạn đeo đồng hồ gì trừ phi bạn cố ý giới thiệu nó. Nếu bạn đang đeo một chiếc đắt tiền, bạn có thực sự muốn gào lên cho cả thế giới biết không? Nếu gặp phải người chẳng biết gì, bạn sẽ trông không khác nào một kẻ ngớ ngẩn.
Vì thế, nếu muốn mua một chiếc đồng hồ đắt tiền, hãy mua vì sở thích chứ đừng vì muốn gây ấn tượng với những người xung quanh. Chỉ những người rành rẽ về đồng hồ mới có thể nhận ra và tán thưởng nó mà thôi. Hãy mua một chiếc rẻ hơn và sử dụng khoản còn lại cho những sở thích khác thì hơn.

-
Luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo không phải là "ưu ái" cho ngân hàng -
VietABank nộp hồ sơ niêm yết trên sàn HOSE -
Vàng quốc tế đi ngang, giá vàng SJC cao hơn thế giới gần 18 triệu đồng/lượng -
Lấp khoảng trống pháp lý trong xử lý nợ xấu -
Agribank sát cánh cùng doanh nghiệp tư nhân -
Trình Quốc hội luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo, Ngân hàng Nhà nước được “quyết” cho vay đặc biệt -
Sòng phẳng, nhân văn trong thu hồi nợ
-
Chương trình Đổi mới và Phát triển Sản phẩm: Hành trình kết nối khán giả trong kỷ nguyên số
-
Agribank mở rộng phạm vi cấp vốn và nâng quy mô triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lĩnh vực nông, lâm, thủy sản
-
Khách sạn Courtyard by Marriott Danang Han River - sự giao thoa giữa chuẩn mực toàn cầu và văn hóa bản địa
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025 ngành Bảo hiểm
-
Công bố Top 10 Ngân hàng Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025
-
Izumi City: Tọa độ chiến lược trong dòng chảy phát triển kinh tế mới của Đồng Nai