Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Viettel Luxury Phone: Dáng Vertu - hồn Viettel, siêu bảo mật, giá từ 1.000 USD
Gia Hưng (Dân trí) - 19/04/2017 14:13
 
Theo một nguồn tin riêng, vào cuối năm nay, Viettel sẽ cho ra mắt một smartphone cao cấp nhất từ trước đến nay của nhà mạng này dành cho người dùng trong nước. Đáng chú ý, mẫu smartphone này tích hợp nhiều tính năng bảo mật cao cấp.

Nguồn tin này cho biết, mẫu smartphone cao cấp mới nhất của Viettel có tên là Viettel Luxury Phone, hình dáng trông khá giống với các mẫu từ hãng Vertu.

Điểm nhấn của thiết bị này đó là chip bảo mật được tích hợp bên trong máy, giúp máy chống nghe lén, hủy dữ liệu từ xa, chặn cuộc gọi không có trong danh bạ hay lọc tin nhắn quảng cáo...

Trong đó, tính năng chống nghe lén cho phép máy mã hóa tin nhắn và cuộc gọi, ngay cả nhà mạng cũng không nghe được. Máy cũng giúp người dùng phát hiện và ngăn chặn các phần mềm nghe lén trên máy.

Đối với tính năng hủy dữ liệu từ xa trong trường hợp khẩn cấp, máy sẽ tự động xóa ngay dữ liệu khi bị mất máy, bị kẻ lạ xâm nhập sai mật khẩu nhiều lần. Đặc biệt, khi tháo SIM ra thay SIM mới, thiết bị này cũng tự động hủy toàn bộ dữ liệu.

Ngoài ra, máy khởi chạy Android và tích hợp một số tính năng cơ bản, có thể lướt web bằng 4G, không hỗ trợ Wi-Fi. Máy cũng không có Google Play. Việc lướt web thông qua chương trình được phát triển riêng, khi kết nối Internet phải thông qua 1 bức tường lửa trước khi ra bên ngoài.

Nguồn tin này cũng cho biết, sẽ có khoảng 100 phiên bản duy nhất được bán ra và giá vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, nguồn tin này cũng tiết lộ rằng, Viettel cũng sẽ cho ra mắt phiên bản Viettel Luxury Phone thương mại dành cho người dùng phổ thông, giao động ở mức 1.000 USD (khoảng 20 triệu đồng). Các phiên bản này sẽ mở rộng tính năng hơn, tích hợp Google Play...

Khác biệt duy nhất đó là không có chip bảo mật độc quyền như 100 phiên bản trên nhưng bù lại vẫn có nhiều tính năng bảo mật do chính Viettel cung cấp.

Về cấu hình, máy sẽ có vi xử lý Qualcomm Snapdragon 430, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB và màn hình 5,2 inch Full HD.

Máy có thiết kế với khung viền kim loại nguyên khối được xử lý bằng công nghệ CNC và đi cùng vỏ da. Tất cả đều được làm bằng thủ công.

Một số hình ảnh về mẫu Viettel Luxury Phone:

Không thể tin nổi, Bphone 2 vượt mặt iPhone 7 với cảm biến vân tay 3D
Smartphone thế hệ hai của Bkav có thể là một trong những điện thoại đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay 3D.
Bình luận bài viết này
  • Nguyễn Đình Trung 09:31 | 20-04-2017
    Bphone vẫn được trân trọng hơn vì đáp ứng nhu cầu là smartphone thông minh và do công ty bảo mật làm. Còn Vertu Viettel nghe chừng làm chưa tới, bảo mật trong khi không phải là công ty về bảo mật, và sản phẩm thì không có camera, wifi.
Xem thêm trên Báo Đầu Tư