Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019
Tối nay (25/1), tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019 với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa”. Hội chợ kép dài đến ngày 30/1.
OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019
OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019 sẽ là sự kiện thu hút người dân và du khách đến với Quảng Ninh

Hội chợ có quy mô 190 gian hàng, trong đó có 100 gian hàng của các địa phương trong tỉnh, còn lại là các gian hàng, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của các tỉnh, thành phố khác, tổ chức kinh tế trong, ngoài nước.Tại hội chợ, tất cả các sản phẩm OCOP bày bán phải được dán tem truy xuất nguồn gốc; đồng thời phải thực hiện nghiêm việc bán hàng theo giá niêm yết, không tăng giá trong suốt quá trình diễn ra Hội chợ.

Được triển khai từ năm 2013, qua 7 lần tổ chức, Hội chợ OCOP đã trở thành thương hiệu của Quảng Ninh. Những sản phẩm OCOP đều đã trở thành sản phẩm hàng hóa, có giá trị và được thị trường trong, ngoài nước đón nhận. Đến nay tỉnh Quảng Ninh đã phát triển được 339 sản phẩm OCOP; trong đó, có 131 sản phẩm đạt 3 - 5 sao.

Hội chợ xuân OCOP Quảng Ninh được tổ chức thường niên vào dịp cuối năm đã trở thành một sự kiện thu hút người dân và du khách đến với Quảng Ninh. Tại Hội chợ xuân OCOP Quảng Ninh năm 2018, chỉ trong 6 ngày diễn ra đã có gần 50.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm. Kết quả kinh doanh của các gian hàng OCOP của tỉnh Quảng Ninh đạt con số ấn tượng - hơn 4,611 tỷ đồng.

Duy Hoàng

Bình luận của bạn về bài viết...