-
Thí điểm 1 năm về đánh giá, chấm điểm xây dựng pháp luật của các Bộ, ngành -
Phát hiện hơn 2.000 vụ có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sau 1 tháng cao điểm -
Khởi tố 3 đối tượng “rửa tiền” thuê cho đường dây lừa đảo -
Hơn 10.000 tấn chân gà “bẩn” tuồn ra thị trường -
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch
Mức giá được rao cho rằng, có thể có được danh hiệu HVNCLC là 120 triệu đồng /đơn vị. Vài năm trước, từng có mức giá 300 triệu đồng/đơn vị.
“Năm nào Hội cũng nhận được các cuộc điện thoại và hỏi về việc làm sao đạt chứng nhận HVNCLC. Họ mang trong mình tâm trạng là muốn mua và muốn Hội ra một mức giá, dù chúng tôi đã giải thích, cuộc bình chọn, toàn bộ chi phí là do Hội tự lo và khi trao danh hiệu, cũng hoàn toàn không thu phí của đơn vị nào”, bà Hồ Đức Minh, Chánh văn phòng Hội doanh nghiệp HVNCLC nói và chia sẻ, hầu như năm nào cũng có doanh nghiệp vấp phải “bẫy lừa” này.
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC cũng cho biết, sẽ minh bạch toàn bộ thông tin về các chương trình, bình chọn danh hiệu trên website của Hội để doanh nghiệp, người tiêu dùng,…có thể dễ dàng theo dõi và thông tin không bị xuyên tạc. Bà cũng có nguồn tin chia sẻ về một số email gửi đến họ, chào giá bán danh hiệu HVNCLC. Việc này đang được Ban chấp hành Hội cùng luật sư, cơ quan liên quan tìm hiểu thêm thông tin để đưa ra giải pháp.
Ngoài ra, trong tháng 07/2019, Hội HVNCLC sẽ ra soát lại việc sử dụng logo này của các doanh nghiệp như việc không đạt danh hiệu nhưng vẫn dán vào sản phẩm bán trên thị trường.
Thêm vào đó, việc trả lời, chia sẻ thông tin với truyền thông cũng sẽ được thực hiện qua Ban chấp hành Hội và Luật sư đại diện của Hội thay vì bà Vũ Kim Hạnh luôn đứng ra đại diện trả lời như thời gian qua.
Liên quan đến việc tước danh hiệu HVNCLC với 2 sản phẩm Tivi và Thiết bị Smart Box (cục bắt tín hiệu truyền hình mặt đất) của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo, ông Nguyễn Tiến Tài, Luật sư đại diện Hội DN HVNCLC cho rằng, Asanzo chưa từng sử dụng danh hiệu này để dán lên sản phẩm. Việc xác minh có dán logo HVNCLC lên 2 sản phẩm được chứng nhận hay không vẫn đang được Hội DN HVNCLC cùng một số đơn vị khác thực hiện khảo sát.
![]() |
| Bà Vũ Kim Hạnh và ông Nguyễn Tiến Tài, luật sư đại diện Hội HVNCLC chia sẻ thông tin với phóng viên trong buổi gặp ngày 2/7 tại TP.HCM (Ảnh: QT) |
“Hội DN HVNCLC tổ chức cuộc điều tra HVNCLC mà không lấy tiền của doanh nghiệp mà sử dụng phí do hội viên đóng góp để duy trì hoạt động. Không phải doanh nghiệp nào được cấp chứng nhận đều là thành viên của Hội, mà Asanzo hay Sunhouse là ví dụ nên họ cũng không phải đóng hội phí”, ông Nguyễn Tiến Tài chia sẻ và lấy dẫn chứng, Hội DN HVNCLC mỗi năm trao 500-600 danh hiệu HVNCLC nhưng hiện chỉ có 264 hội viên.
Ngoài ra, danh hiệu HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn được thực hiện hàng năm nên chỉ có giá trị một năm, doanh nghiệp khi sử dụng logo này phải ghi rõ năm mà logo có hiệu lực.
-
Lan tỏa thông điệp "địa bàn không ma túy" tại vùng biên -
Danh sách doanh nghiệp liên quan vụ án mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Chuyển cơ quan điều tra vụ việc gần 18.000 thiết bị định vị giả mạo nhãn hiệu Apple -
Khởi tố 21 vụ án và 187 bị can liên quan mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch -
Khởi tố lãnh đạo 3 doanh nghiệp bê tông ở Bắc Ninh đổ gần 700 tấn chất thải rắn ra môi trường -
Gia Lai mạnh tay “dọn dẹp” hàng loạt dự án chậm tiến độ -
Bộ Công an cảnh báo vi phạm pháp luật về thuế
-
Tái cấu trúc và M&A: Động lực cho chu kỳ tăng trưởng mới của doanh nghiệp Việt -
FPT và Microsoft “bắt tay” thúc đẩy chuyển đổi AI và đổi mới sáng tạo trên toàn châu Á -
Gánh nặng RSV ở người cao tuổi tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương -
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên

