Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 08 tháng 12 năm 2023, 02:54:57
Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 13 diễn ra dưới hình thức trực tuyến
T.T - 24/11/2021 10:39
 
Bộ Ngoại giao Campuchia ngày 23/11 thông báo nước này sẽ tổ chức Hội nghị Cấp cao Á - Âu (ASEM) lần thứ 13 vào ngày 25 và 26/11 dưới hình thức trực tuyến.
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Ảnh: AFP/TTXVN

Hội nghị ASEM lần thứ 13 sẽ do Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen chủ trì với sự tham dự của người đứng đầu nhà nước hoặc chính phủ, cũng như đại diện cấp cao tới từ 51 quốc gia ASEM, Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Hội nghị ASEM lần thứ 13 với chủ đề "Củng cố chủ nghĩa đa phương vì tăng trưởng chung" sẽ tạo cơ hội kịp thời cho các nhà lãnh đạo châu Á và châu Âu tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác ASEM trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu và khu vực một cách cùng có lợi, trong đó có đại dịch Covid-19 và các tác động về kinh tế - xã hội.

Trong hai ngày họp, các nhà lãnh đạo ASEM sẽ thảo luận về vai trò của ASEM trong việc hồi sinh chủ nghĩa đa phương vì hòa bình và ổn định toàn cầu, củng cố hệ thống thương mại dựa trên quy tắc, thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng toàn diện và bền vững, cũng như tăng cường kết nối.

[Infographic] Việt Nam đồng hành cùng ASEM nâng tầm hợp tác
Qua hơn hai thập kỷ tham gia, Việt Nam luôn là một thành viên năng động và có trách nhiệm, ghi những dấu mốc có ý nghĩa trong chặng đường phát...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư