-
Trung ương kết luận những cơ quan Đảng và Quốc hội sẽ kết thúc hoạt động -
Ông Nguyễn Thanh Nghị làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM -
Phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII -
Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh An Giang -
Bộ Chính trị điều động Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương làm Phó Ban Kinh tế Trung ương -
Trung ương cho ý kiến giới thiệu nhân sự lãnh đạo một số cơ quan nhà nước
Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển Trung tâm tài chính TP. Đà Nẵng (Ban chỉ đạo 47) họp phiên thứ nhất về một số nhiệm vụ cần tập trung triển khai trong thời gian đến. Ảnh: Hồng Quân |
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển Trung tâm tài chính TP. Đà Nẵng (Ban chỉ đạo 47) cho biết, việc xây dựng và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế và khu vực là thách thức lớn với Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.
Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, có thể nói, các Trung tâm tài chính là đột phá về mặt chiến lược và thể chế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm của các địa phương.
Vì vậy, ông Quảng đề nghị các cấp ủy, chính quyền cần quán triệt việc xây dựng và phát triển Trung tâm tài chính khu vực tại Đà Nẵng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2025 và các năm tiếp theo.
Ngày 31/12/2024, Chính phủ ban hành Quyết định số 1718/QĐ-TTg về thành lập Ban chỉ đạo về Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam và Nghị quyết số 259/NQ-CP về Kế hoạch hành động triển khai thực hiện Thông báo số 47-TB/TW ngày 15/11/2024 của Bộ Chính trị.
Các quyết định và nghị quyết nêu rõ những nhiệm vụ, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là của lãnh đạo thành phố, cụ thể: Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng là ủy viên Ban chỉ đạo Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.
Tiếp đó, ngày 4/1/2025, tại TP.HCM, Thủ tướng chủ trì hội nghị công bố Nghị quyết số 259/NQ-CP của Chính phủ, trong đó đặt ra những nhiệm vụ và kế hoạch cho các bộ, ban, ngành, địa phương sớm tổ chức thực hiện.
Thời gian đến, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo 47, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo 47 tập trung vào tuyên truyền về việc xây dựng và phát triển Trung tâm tài chính. Đặc biệt, vào ngày 16/1/2025 sẽ tổ chức Hội thảo “Phát triển Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam”, dự kiến sẽ có các hãng thông tấn lớn quốc tế đến đưa tin.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giao Ban Tuyên giáo Thành ủy tham mưu, xây dựng kế hoạch tuyên truyền về Trung tâm tài chính giai đoạn 2025-2026 gắn với các sự kiện quan trọng của thành phố. Về hội thảo “Phát triển Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam”, cần thông tin rõ về vị trí và vai trò của Trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM và Trung tâm tài chính khu vực tại Đà Nẵng - hai trung tâm độc lập nhưng hỗ trợ, song hành cùng nhau.
Tổ giúp việc Ban chỉ đạo 47 xây dựng kịch bản chi tiết của hội thảo, đồng thời Ban cán sự Đảng UBND thành phố phải rà soát kỹ công tác chuẩn bị hội thảo tốt nhất.
-
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng quà Tết tại Hà Tĩnh -
Trung ương kết luận những cơ quan Đảng và Quốc hội sẽ kết thúc hoạt động -
Ông Nguyễn Thanh Nghị làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM -
Phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII
-
Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh An Giang -
Bộ Chính trị điều động Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương làm Phó Ban Kinh tế Trung ương -
Trung ương cho ý kiến giới thiệu nhân sự lãnh đạo một số cơ quan nhà nước -
Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII -
Phê duyệt Đề án thí điểm phát triển nuôi biển công nghệ cao tại Khánh Hòa -
Hỗ trợ hơn 218 tấn gạo cho tỉnh Tuyên Quang dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 -
Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank
- GELEX Electric lãi trước thuế 2.118 tỷ đồng năm 2024
- Vietbank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 7.139 tỷ đồng
- Quản trị tài chính doanh nghiệp: Những điểm cần lưu ý năm 2025
- Gia tăng lợi ích khi gửi tiết kiệm dịp Tết