-
Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Thành Trung được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng -
Tổng Bí thư: Hải Phòng cần có tầm nhìn dài hạn để trở thành trung tâm giao thương quốc tế của Đông Á -
Hải Phòng: Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,85%, cao hơn trung bình cả nước -
Quảng Ninh: 99,98% cử tri toàn tỉnh đã thực hiện bỏ phiếu -
Toàn bộ 34 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên 99% -
Mục tiêu kiểm soát lạm phát được ưu tiên hơn bao giờ hết
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Dù dầu thế giới cũng như thành phẩm tại các thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam không duy trì xu hướng giảm giá suốt chu kỳ 15 ngày vừa qua nhưng theo dự báo của một lãnh đạo doanh nghiệp xăng dầu ở TP HCM, giá xăng trong nước có thể có lần giảm thứ 4 liên tiếp trong năm 2016. Mức giảm không lớn bằng hai lần liền kề, tối đa chỉ là 500 đồng một lít.
Hiện tại, giá xăng trong nước vẫn giữ ở mức tương đương thời điểm trước Tết Nguyên đán, 14.713 đồng một lít. Đây cũng là mức giá thấp nhất kể từ năm 2009, và chỉ còn cao hơn mức giá cuối năm 2008 gần 3.000 đồng một lít.
Theo chuyên trang thống kê giá xăng thế giới Global Petrol Prices, giá xăng Việt Nam hiện thấp hơn mức trung bình thế giới khoảng 27%, và luôn duy trì trong nhóm 40 nước có giá thấp nhất thế giới.
Việt Nam cũng là một trong số ít trường hợp nguồn cung xăng thành phẩm tuy phụ thuộc lớn vào nước ngoài, nhưng giá vẫn ở mức rất thấp, chỉ bằng bằng 50% của Đức. Thậm chí, nếu so với nước có giá nhiên liệu đắt nhất thế giới thì số tiền để người Hong Kong mua một lít xăngcó thể giúp người Việt đổ đầy bình 2,5 lít.
Tuy vậy, Global Petrol Prices đánh giá, chính sách bảo hộ, trợ giá hay thuế phí của các nước phát triển và các nước nghèo rất khác nhau, nên giá cũng sẽ có chênh lệch lớn.
Trước đó, ngày 16/2, Nga và Ả-rập Xê-út đã đạt được thỏa thuận giữ nguyên mức khai thác dầu thô như tháng 1/2016 nhằm giải quyết bài toán dư cung đang ngày càng nhấn chìm giá "vàng đen" xuống mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua.
Riêng Iran, một trong những quốc gia có dự trữ dầu thô lớn nhất thế giới, có chi phí sản xuất một thùng dầu rẻ nhất thế giới (chỉ 1 USD) cũng bảy tỏ thiện chí muốn cùng Ả-rập Xê-út (cũng là một thành viên của OPEC) để giải quyết các vấn đề nóng của khu vực, trong đó có giá dầu.
Tuy vậy, giới đầu tư lại nghi ngờ vào khả năng các thành viên của OPEC sẽ thực hiện kết quả của thỏa thuận này, khiến giá dầu ngọt giao tháng 3 trong phiên 17/2 tiếp tục mất 40%, tức giảm 1,4%, về mốc 29,04 USD một thùng trên sàn New York. Giá dầu Brent cũng giảm 1,21 USD, hay 3,6%, chỉ còn 32,18 USD một thùng, xóa sạch nỗ lực tăng giá của thị trường trong phiên 16/2.
-
Toàn bộ 34 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên 99% -
Mục tiêu kiểm soát lạm phát được ưu tiên hơn bao giờ hết -
Bộ Tài chính thẩm định chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 -
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt - Trung trao đổi chiến lược, thúc đẩy hợp tác song phương -
Trên 99 % cử tri đã bầu cử, Huế và Lào Cai có 100% cử tri tham gia -
Hà Nội hoàn thành ngày bầu cử với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,46% -
Đã có khoảng 72 triệu cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân
-
Doanh nghiệp Pháp ngữ tăng cường kết nối đầu tư tại Djibouti -
Thị trường tuyển dụng "tăng nhiệt", Vieclam24h tạo cú hích chiến lược với quà tặng Vàng 24K và iPhone 17 Pro -
Dệt may Việt Nam có cơ hội định hình tương lai mới nhờ đầu tư vào công nghệ -
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc” -
Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho sinh viên 9 trường đại học thuộc VECOM -
Tổ vay vốn - “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân
