Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 06 tháng 12 năm 2023, 05:03:12
Hơn 2,3 tỷ đồng huy động được từ Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 15
Kỳ Thành - Chí Cường - 16/04/2022 21:19
 
Giải golf Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids lần thứ 15 đã huy động được hơn 2,3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều hiện vật khác từ các nhà tài trợ hảo tâm và golfer.
Chủ tịch Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam Võ Hồng Phúc (bìa trái) và Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG chúc mừng các tay golf có thành tích tốt tại giải đấu lần thứ 15.

Tối 16/4, Ban tổ chức Giải golf Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids lần thứ 15 đã tổ chức Gala công bố và trao giải cho các golf thủ có thành tích xuất sắc sau nửa ngày tranh tài.

Với sự tham dự hào hứng của gần 240 golf thủ đến từ các cơ quan, tổ chức ngoại giao trong nước và quốc tế cùng đông đảo doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài… giải đấu đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức Giải, hai tuần vừa qua, cả nước rộn ràng hình ảnh các em học sinh quay trở lại trường học sau bao ngày phải học trực tuyến do dịch bệnh Covid-19. “Chúng ta ngày hôm nay cùng nhau tụ hội trong một sự kiện cũng mang đầy ý nghĩa góp phần vào sự phát triển của thế hệ tương lai và nền giáo dục nước nhà”, ông nói.

Ông Minh cho biết, mặc dù khởi đầu giải hôm nay, thời tiết không được thuận lợi, mưa rào rất to làm lễ khai mạc có chút chậm lại. Tuy nhiên ban tổ chức vô cùng xúc động khi gần như tất cả gần 240 gôn thủ đã có mặt tại sân. "Nhiều golf thủ chia sẻ với tôi họ đến với giải bởi tính nhân văn và mục đích thiện nguyện của giải nên dù có thời tiết mưa gió vẫn quyết tâm đi. Thật may mắn sau đó các golf thủ đã có một ngày chơi giữa thời tiết mát mẻ, gió nhẹ lý tưởng", ông Minh xúc động.

Ông Lê Trọng Minh (thứ hai từ phải sang) trao cúp và phần thưởng cho các tay golf có thành tích tốt.
Theo ông Lê Trọng Minh, sự có mặt của những doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong giải đấu này cũng như các hoạt động vì cộng đồng nhiều năm qua hay trong giai đoạn dịch bệnh đã trở thành động lực lớn, một lần nữa khẳng định vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vì sự phát triển của xã hội, của đất nước.
"Các golf thủ, với sự hậu thuẫn của thời tiết và tinh thần nhân ái của giải đấu, đã đạt được nhiều thành tích cao dù sau một thời gian dài không được chơi liên tục do Covid-19", ông Minh nói.
Ảnh: Chí Cường

Trưởng ban Tổ chức Giải khẳng định, trải qua 15 mùa giải, giải gôn từ thiện thường niên “Vì trẻ em Việt Nam” ngay từ đầu đã tiếp nhận và thể hiện được tinh thần cao thượng của môn thể thao này và hơn nữa, những người chơi golf đã vun đắp cho mình một truyền thống tốt đẹp: đó là tinh thần đóng góp cho xã hội qua các hoạt động của Quỹ học bổng ‘Vì trẻ em Việt Nam’, của tất cả những người chơi golf và yêu golf.

“Đã có hàng chục tỷ đồng được chúng ta đóng góp để giúp đỡ cho các trẻ em nghèo vượt khó tiếp bước trên con đường học vấn. Chúng tôi thực sự hạnh phúc và tự hào được tiếp tục đồng hành và gắn kết bền bỉ với tất cả các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, những nhà hảo tâm và các golfer với những cam kết mạnh mẽ hơn nữa vì sự phát triển của Giải golf Vì Trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids trong thời gian qua và cả chặng đường dài sắp tới”, ông Minh nhấn mạnh.

Phó Tổng biên tập thường trực Báo Đầu tư Bùi Đức Hải trao món quà lưu niệm may mắn cho Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG.

Thông tin quan trọng được ông Lê Trọng Minh công bố tại buổi lễ là giải đấu năm nay đã quyên góp được số tiền tài trợ hơn 2,3 tỷ đồng.

“Toàn bộ khoản tiền quý giá này sẽ được Báo Đầu tư và Quỹ Khuyến học Việt Nam trực tiếp chuyển tận tay tới các học sinh, sinh viên nghèo theo đúng quy chế và tiêu chí của Quỹ học bổng Vì Trẻ em Việt Nam trong thời gian sớm nhất”, ông Minh cam kết.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân chúc mừng các tay golf.

Ngay tại buổi Gala, ông Lê Trọng Minh, Tổng biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban Tổ chức Giải đã trao cho Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam 300 triệu đồng, tài trợ kinh phí cho Chương trình học bổng khuyến học và hỗ trợ công tác khuyến học từ Quỹ Học bổng “Vì trẻ em Việt Nam”.

Đồng thời, bà Trần Thị Thanh Thủy, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cũng đã trao biển tượng trưng 120 triệu đồng cho ông Lê Trọng Minh để ủng hộ Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam.

Ảnh: Chí Cường

Suốt 15 mùa giải, Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã thực sự trở thành điểm hẹn thân thuộc, ấm áp của những tấm lòng hào hiệp, của những trái tim nhân ái, tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục ngàn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo trên mọi miền Tổ quốc, hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các trường.

Với ý nghĩa cao đẹp vì sự nghiệp khuyến học khuyến tài, Swing for the Kids đã thực sự gắn kết các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp, để trao hơn 18.000 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 20 tỷ đồng tận tay các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp cơ sở học tập tại 50 tỉnh, thành phố trên cả nước.

KẾT QUẢ GIẢI ĐẤU:

Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids lần thứ 15 chính thức khởi tranh
Trưa nay (16/4), Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids chính thức khởi tranh tại sân golf Kings Island Golf Resort với sự tham...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư