Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Hơn 5.000 tình nguyện viên tiếp sức sĩ tử mùa thi tốt nghiệp THPT 2023
D.Ngân - 29/06/2023 19:21
 
Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tuổi trẻ thủ đô đồng hành cùng 102.095 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, hơn 5.000 tình nguyện viên Thủ đô trong chiến dịch "Tiếp sức mùa thi".

Được biết, trong hơn 5 ngàn tình nguyện viên hỗ trợ tại 189 điểm thi trên địa bàn Thủ đô, Câu lạc bộ tình nguyện Thủ đô đóng góp 150 tình nguyện viên và hỗ trợ trực tiếp tại các điểm thi trên địa bàn quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

Thành viên của Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô đang hướng dẫn thí sinh.

Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tuổi trẻ thủ đô đồng hành cùng 102.095 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, hơn 5.000 tình nguyện viên thủ đô trong chiến dịch "Tiếp sức mùa thi" thực hiện nhiệm vụ tại 189 điểm thi đã trở thành cầu nối và điểm tựa vững chắc giúp các sĩ tử yên tâm hơn để tham dự kỳ thi và đạt được những kết quả tốt nhất.

Trong đó, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô có 150 tình nguyện viên tham gia. Các tình nguyện viên được tuyển chọn và tập huấn kỹ càng.

Các bạn được phân công tham hoạt động hỗ trợ trực tiếp tại 8 điểm trường là: trường THPT Trần Hưng Đạo, trường THCS Việt Nam - Angieri, trường THCS Khương Đình, trường THCS Đống Đa, trường THPT Đống Đa, trường THPT Kim Liên, trường THPT Phan Huy Chú, trường THPT Lê Quý Đôn và phối hợp hỗ trợ 181 điểm thi khác trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trong 3 ngày từ 27 - 29/6/2023, Câu lạc bộ tình nguyện Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động “Tiếp sức mùa thi” thi sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023 như: Tặng quà, các vật phẩm thiếu yếu, bút, bánh kẹo, nước uống… cho các thì sinh. 

Bên cạnh đó, hỗ trợ, động viên và tư vấn kinh nghiệm thi cử cho thí sinh, người nhà thí sinh; giúp các em và người nhà giải tỏa những căng thẳng, lo âu trong kỳ thi.

Cùng với đó, Câu lạc bộ đã huy động vật phẩm từ các nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ cả tinh thần và vật chất nhằm hỗ trợ tốt nhất tâm lý cho các sĩ tử của kỳ thi. Tổng giá trị nguồn lực ước tính trên 1,2 tỉ đồng.

Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô được thành lập theo quyết định số 56b-QĐ/SVHN ngày 26/5/2013 của Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hà Nội, hiện nay trực thuộc Cung Thanh niên Hà Nội. 

Với mục tiêu đi đầu trong phong trào Thanh niên tình nguyện của Thủ đô và là đội phản ứng nhanh ứng phó với các hoạt động khẩn cấp, trực tiếp tham gia hỗ trợ các hoạt động cả về văn hóa, chính trị, xã hội do Cung Thanh niên, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP.Hà Nội, Trung ương tổ chức. 

Ngoài ra Câu lạc bộ còn chủ động xây dựng các hoạt động về tình nguyện, môi trường, giáo dục, an sinh xã hội,...hàng năm như tiếp sức mùa thi, tri ân 27/7, mùa hè xanh, trung thu, đông ấm, tết, … nhằm đóng góp một phần nhỏ cho xã hội, cộng đồng. 

Đồng thời Câu lạc bộ cũng là nơi giao lưu, gắn kết, gặp gỡ của các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Thủ đô.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT
Sáng 28/6, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra điểm thi Trường THPT Yên Mỹ,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư